Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Đề thi Sentā tuyển sinh đại học môn Toán ở Nhật Bản

Nhật Bản không tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông mà chỉ căn cứ vào kết quả học tập để xét tốt nghiệp học sinh. Để bước vào ngưỡng cửa đại học, trước hết học sinh phải tham dự một kỳ thi quốc gia gọi là “Senta Shiken” (センター試験, kỳ thi trung tâm) được tổ chức vào tháng 1 dành cho những sinh viên có nguyện vọng thi vào các trường đại học công lập được điều hành và diễn ra tại các Trung tâm tuyển sinh đại học với tư cách pháp nhân độc lập.

Tổng số điểm của kỳ thi này khá quan trọng vì hầu hết trường đại học công lập đưa ra điểm sàn để nhận thí sinh dự kỳ kiểm tra riêng, diễn ra vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3. Tham gia kỳ kiểm tra này, thí sinh không phải làm bài thi trắc nghiệm như thi đợt một mà sẽ viết bài luận và được phỏng vấn. Các trường sẽ dựa vào tổng số điểm của hai đợt thi để quyết định nhận thí sinh hay không.

Đề thi môn Toán chia làm hai loại: Toán học 1 và Toán học 2: đề thi trắc nghiệm dạng điền khuyết kiểu Nhật Bản với thang điểm 100, làm trong 60 phút.

Dưới đây là Đề thi Sentā tuyển sinh đại học ở Nhật Bản môn Toán học II năm 2016. Bản dịch một phần có thể xem ở cuối bài.

Đề thi Senta tuyển sinh đại học môn Toán ở Nhật Bản

Bản dịch tiếng Việt: Cách làm bài: Thay mỗi chữ cái bằng một số nào đó từ 0 đến 9 hoặc dấu + hoặc dấu - đẻ có kết quả đúng và tối giản.
Đề thi tuyển sinh đại học môn Toán ở Nhật Bản

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét