Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Đề thi thử vào Đại học Quốc gia Hà Nội 2015 và hướng dẫn làm bài

Đã đăng:

Cấu trúc đề thi đại học năm 2015 vào Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hướng dẫn đăng kí dự thi và lịch thi đại học 2015 vào đại học Quốc gia Hà Nội

---
Đề thi thử vào Đại học Quốc gia Hà Nội 2015.

Phần 1: Tư duy định lượng (50 câu hỏi - 80 phút). Download.


Phần 2: Tư duy định tính (50 câu hỏi - 60 phút). Download.

Phần 3 (lựa chọn): Khoa học tự nhiên (40 câu hỏi - 55 phút ). Download.


Hướng dẫn làm bài thi đánh giá năng lực

Bài thi đánh giá năng lực gồm 3 phần với 2 phần thi bắt buộc và một phần thi tự chọn. Thời gian đếm ngược được tính riêng với mỗi phần thi, nếu thí sinh hoàn thành sớm thì thời gian còn lại của phần thi trước không được cộng dồn sang phần thi sau.


Được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ nghiên cứu và thí điểm đổi mới kiểm tra đánh giá, năm 2015, ĐH Quốc gia Hà Nội lần đầu tiên tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực trong phòng máy.
Thí sinh truy cập vào địa chỉ http://viettelstudy.vn/vnu/bai-thi-tong-hop-danh-gia-nang-luc-chung.html để làm bài thi.

Thí sinh phải nhập đầy đủ thông tin, bao gồm họ và tên; ngày tháng năm sinh; tỉnh/thành phố; nhập mã bảo mật (Có thể điền tên giả khi thi thử). Sau khi thí sinh hoàn tất bước nhập thông tin, hiển thị giao diện tên bài thi, tên thí sinh và số báo danh, thí sinh bắt đầu làm bài.

Bài thi gồm 3 phần với 2 phần thi bắt buộc và một phần thi tự chọn. Thời gian đếm ngược được tính riêng với mỗi phần thi. Thí sinh hoàn thành sớm thì thời gian còn lại của phần thi trước không được cộng dồn sang các phần thi tiếp theo. Các em có thể nộp bài trước khi kết thúc thời gian quy định, nhưng khi thí sinh ấn nút hoàn thành thì sẽ không được làm lại phần thi đó.

Theo cấu trúc đề thi đánh giá năng lực, phần tư duy định lượng có 50 câu hỏi, làm bài trong 80 phút. Đề thi có dạng trắc nghiệm hoặc dạng trả lời ngắn (điền đáp án vào ô trống). Phía bên phải màn hình sẽ có cột đồng hồ đếm ngược thời gian làm bài còn lại của thí sinh. Khi hết thời gian làm bài hệ thống sẽ tự động chuyển sang phần thi tiếp theo.

Ngoài ra, phía bên trái có cột hiển thị số lượng câu hỏi, với những câu hỏi thí sinh đã trả lời sẽ chuyển sang màu xanh để phân biệt với những câu hỏi chưa làm tới. Để làm một câu không theo trình tự, thí sinh có thể click vào câu hỏi đó.

Phần thứ 2 là tư duy định tính gồm 50 câu làm bài trong 60 phút. Đề thi phần này có dạng trắc nghiệm. Còn phần 3 là phần tự chọn, gồm 40 câu làm bài trong 55 phút. Phần này thí sinh sẽ được lựa chọn một trong hai phần: Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Sau khi hoàn thành cả 3 phần thi, thí sinh ấn vào nút “Hoàn thành”.

Một điều đặc biệt của bài thi đánh giá năng lực ở Đại học Quốc gia Hà Nội là khi thí sinh kết thúc quá trình làm bài, trang kết quả bài thi sẽ hiện ra. Trang kết quả bao gồm tổng điểm, tổng số câu hỏi làm đúng, tổng thời gian làm bài, số câu hỏi làm đúng từng phần, chi tiết điểm từng phần, thời gian làm bài mỗi phần và phần xem chi tiết từng phần thi mà thí sinh đã làm.

Khi click nút “Xem chi tiết” sẽ hiển thị các câu thí sinh đã trả lời, và đáp án đúng của câu hỏi được hiển thị màu khác đối với dạng trắc nghiệm. Còn những câu hỏi thuộc dạng trả lời ngắn, đáp án đúng sẽ được hiển thị cạnh câu trả lời của thí sinh.

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét