Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Video vẻ đẹp toán học trong cuộc sống

VNMATH.COM 31 tháng 10, 2013 , 0

Video bắt đầu bằng một câu nói của Bertrand Russell:

Mathematics, rightly viewed, possesses not only truth, but supreme beauty — a beauty cold and austere, without the gorgeous trappings of painting or music.

Toán học, dưới một sự xem xét một cách đúng đắn, sở hữu không chỉ sự thật, mà còn là vẻ đẹp tối thượng - một vẻ đẹp lạnh lùng và chân phương, không có những cái bẫy hoa mỹ như hội họa hay âm nhạc.

Toán học đã thay đổi tiến trình lịch sử nhân loại biết bao nhiêu lần. Nhhững gì chúng ta thấy mỗi ngày đều có thể được mô tả bằng các kí hiệu và các mối quan hệ.

Một đoạn video có tựa đề "Beauty of mathematics" từ Yann Pineill và Nicolas Lefaucheux phần nào làm sáng tỏ điều này. Ở bên trái, bạn sẽ thấy phương trình chính nó, ở giữa là một sơ đồ về những gì đang xảy ra trong thời gian thực, và bên phải, làm thế nào những gì xuất hiện trong thế giới thực.

Toán học biểu diễn mọi đối tượng từ những thứ rất đơn giản như xác suất khi gieo các con xúc sắc trong trò chơi backgammon.
Toán học môt tả chuyển động của một con quay thông qua các phương trình - nó phải chuyển động nhanh cỡ nào, khi nào nó thoát khỏi tầm kiểm soát.
Toán học mô tả tỉ lệ phóng to thu nhủ của một kính lúp từ các khoảng cách khác nhau.
Phương trình Maxwell môt tả trường điện từ và cách hoạt động của la bàn.
Toán học cho biết làm sao các hình ảnh xuất hiện trên màn hình máy tính thông qua một chuỗi các con số 0 và 1.
Mời các bạn xem đầy đủ Video. Xem toàn màn hình để thấy rõ các chi tiết.
Nguồn: flowingdata

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét