Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

GS.Lê Tuấn Hoa được bổ nhiệm Viện trưởng Viện Toán học

VNMATH.COM 5 tháng 6, 2013 , 0

Ngày 24/5/2013, Viện Hàn lâm KHCNVN tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN bổ nhiệm ông Lê Tuấn Hoa giữ chức Viện trưởng Viện Toán học.Phát biểu sau khi được bổ nhiệm, GS.Lê Tuấn Hoa gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch Viện, Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm và Viện Toán học đã tin tưởng, giao nhiệm vụ; đây là một vinh dự, tự hào nhưng cũng là một trọng trách lớn lao. Trên cương vị mới, đồng chí hứa sẽ cố gắng hết mình nối tiếp truyền thống lâu đời đưa Viện Toán học ngày càng đi lên, xứng tầm là Viện nghiên cứu và đào tạo ngành toán hàng đầu Việt Nam.

Cũng tại buổi lễ, GS.Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN đã gửi lời cảm ơn đến GS.Ngô Việt Trung, nguyên Viện trưởng Viện Toán học vì những cống hiến của ông đối với Viện Hàn lâm và nền Toán học Việt Nam trong suốt quá trình công tác và nghiên cứu khoa học.

GS.Ngô Việt Trung, nguyên Viện trưởng Viện Toán học gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch Viện, Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm đã quan tâm, ghi nhận những cống hiến của ông trong quá trình công tác. Đồng chí cũng nhiệt liệt chúc mừng GS.Lê Tuấn Hoa được bổ nhiệm giữ chức Viện trưởng Viện Toán học và tin tưởng rằng dưới sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm, đồng chí Hoa sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

GS.Lê Tuấn Hoa sinh năm 1957, hiện là Viện trưởng Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Ông tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Belorussia năm 1980, đạt học vị Tiến sĩ khoa học năm 1995 tại Viện Toán học chuyên ngành Đại số giao hoán và được phòng hàm Giáo sư năm 2004.

Quá trình công tác của Giáo sư Lê Tuấn Hoa:

Phó Viện trưởng Viện Toán học: 1998-tháng 5/2011
Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán: từ tháng 6/2011
Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Toán học Việt Nam: 2004-2008
Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam: 2008-2013
Chủ tịch Hội Toán học Đông Nam Á: 2012-2013
Viện sĩ Viện Hàn lâm thế giới thứ 3 (TWAS): từ tháng 11/2011

Các lĩnh vực nghiên cứu GS.Lê Tuấn Hoa quan tâm: Đại số giao hoán, Hình học Đại số, Tổ hợp.
Nguồn: Viện Hàn lâm KHCNVN

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét