Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

David L Donoho nhận Giải thưởng Shaw 2013 cho Toán học

VnMaTh.CoM 30 tháng 5, 2013 , 0

David L. Donoho đã nhận giải thưởng Shaw cho lĩnh vực Toán học năm 2013 vì những đóng góp sâu sắc cho thống kê hiện đại và đặc biệt là sự phát triển của các thuật toán tối ưu trong ước lượng thống kê với nhiễu và sự phát triển của các kỹ thuật hiệu quả về tái tạo và biểu diễn thưa cho các tập dữ liệu lớn. Giáo sư Pak-chung Ching thành viên của Hội đồng Giải thưởng Shaw cho biết mục đích của các nghiên cứu của TS. Donoho là áp dụng các công cụ toán học và thống kê để giải các bài toán thực tế.Chẳng hạn, thông tin liên lạc toàn cầu hiện đại thường liên quan đến tín hiệu âm thanh phải đi qua một số mạng lưới khi chúng truyền đi, nhưng đôi khi chất lượng âm thanh bị nhiễu. "Làm thế nào để khôi phục lại tín hiệu ban đầu?". Sử dụng các phương tiện thống kê, GS. Donoho phát triển các thuật toán giúp làm làm giảm nhiễu "bằng cách thu hồi hoặc xây dựng lại tín hiệu ban đầu càng nhiều càng tốt".

Shaw Prize 2013


David L Donoho sinh năm 1957 tại Los Angeles. Hiện  là Giáo sư Thống kê tại Đại học Stanford, Hoa Kỳ. Ông tốt nghiệp Đại học Princeton vào năm 1978 và nhận bằng tiến sĩ ở Đại học Harvard vào năm 1983. Từ năm 1984 đến 1990, ông là giảng viên của Đại học California, Berkeley trước khi chuyển đến Đại học Stanford. Ông là thành viên của Viện hàn lâm Khoa học và nghệ thuật Hoa Kì.

Giải thưởng Shaw được thành lập vào năm 2002 bởi ông trùm truyền thông Hông Kong Run Run Shaw, giải thưởng trị giá 1 triệu USD. Giải thưởng năm nay được trao vào ngày 23/9 tới tại Hong Kong.

Nguồn: Theo WSJ

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét