Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

80 bài toán thông minh (có lời giải)

VnMaTh.CoM 2 tháng 5, 2013 , 0

Cuốn sách này được xuất bản đầu những năm 90 thế kỷ trước và tôi có được một bản sao từ bạn bè khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Cuốn sách tuy nhỏ, rất nhỏ, nhưng đã mang lại cho tôi nhiều thú vị khi giải các câu đố với lời lẽ rất dân dã. Khi đọc nó tôi có cảm giác được trở về với tuổi thơ tươi đẹp, nơi cậu bé quê mùa lớp 5 say mê với những điều mới lạ, bất ngờ và thú vị...
80 cau do thong minh, đố vui toán học
Hy vọng rằng các bạn học sinh, sinh viên và bất cứ ai suy nghĩ về chúng đều có thể tìm được những điều thú vị; các bậc phụ huynh có thêm những câu đố kích thích trí thông minh dành cho con em mình.
Cuốn sách nhỏ này gồm 80 bài toán thông minh, được chọn lựa điển hình các dạng loại phong phú như toán suy luận, trò chơi, đố mẹo, ... dùng cho học sinh phổ thông cả 3 cấp. Nó giúp các em rèn luyện trí thông minh, khả năng tư duy sáng tạo, kích thích sự hứng thú say mê trong học tập, nhất là trong học tập bộ môn Toán.

Các bài toán ở đây dành cho cả học sinh và người lớn. Trong phạm vi gia đình, nó có thể giúp cho sinh hoạt giải trí giữa bố mẹ và con cái. Trong nhà trường có thể phục vụ cho đông đảo các đối tượng học sinh, đồng thời cũng có thể phục vụ cho các lớp chuyên toán, dùng cho các kỳ thi toán vui-chọn học sinh thông minh tư duy nhanh, hoặc các buổi ngoại khóa. Để giải chúng, không đòi hỏi bạn đọc phải có một kiến thức toán học đặc biệt nào.

Các bài toán trong quyển sách này được sưu tập chọn lựa từ nhiều nguồn khác nhau - Một phần từ các sách, tạp chí trong nước, phần lớn từ các tài liệu nước ngoài - trong đó có nhiều bài không rõ đã xuất hiện lần đầu ở đâu, bao giờ và do ai đưa ra nhưng đã trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Để tiện cho việc sử dụng của đông đảo bạn đọc, hầu hết các bài đã Việt hóa các tên riêng.

Tải về 80 bài toán thông minh- Soạn thảo LATEX bởi Hàn Ngọc Đức. Download.

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét