Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Công thức Toán học cho Cây thông Noel hoàn hảo

Hai sinh viên Nicole Wrightman và Alex Craig thuộc Khoa Toán học xã hội tại Đại học Sheffied, Anh quốc đã dùng máy tính xây dựng công thức toán học giúp trang trí một cây thông Giáng sinh hoàn hảo.Công thức này dựa trên chiều cao của cây, qua đó tính toán cho ra số lượng các vật trang trí, chiều dài của dây kim tuyến, chiều dài của dây đèn nhấp nháy quấn quanh thân cây và chiều cao của ngôi sao; thậm chí là kích thước của thiên thần ngồi trên đỉnh cây.

Wrightman cho biết đã cùng Craig mất 2 giờ để hoàn thành công thức toán học này. Hai sinh viên hy vọng họ sẽ góp một phần nhỏ để mọi người thêm phần hạnh phúc trong mùa Giáng sinh.

Công thức này như sau:
trong đó H là chiều cao của cây, và đơn vị của các độ dài là centimet.

Qua công thức nói trên thì một cây thông Noel cao 180cm sẽ có 37 đồ vật trang trí, chiều dài của các sợi dây kim tuyến là 919cm, chiều dài của dãy đèn nhấp nháy quấn quanh thân cây là 565cm, chiều cao của ngôi sao hoặc tượng thiên thần trên ngọn cây là 18cm. Còn cây thông Noel tại quảng trường cao 21m thì cần 433 vật trang trí, 100m dây kim tuyến, 65m dây đèn quấn quanh và ngôi sao có chiều cao 2m.

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét