Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Nguyễn Kim Phượng Thủ khoa thi Đại học 30 điểm năm 2012

Theo kết quả điểm thi mà ĐH Y dược TPHCM vừa công bố thì trường này có thủ khoa đạt tổng điểm 3 môn là 30. Đây là thủ khoa đạt điểm tuyệt đối duy nhất của năm nay đến thời điểm này.
Nguyễn Kim Phượng Thủ khoa thi Đại học 30 điểm năm 2012
Đó là thí sinh Nguyễn Kim Phượng (SBD 18362), học sinh lớp 12T1 Trường THPT Chuyên Thăng Long, TP Đà Lạt, Lâm Đồng thi vào ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt. Ngoài là thủ khoa đại học Y dược TP.HCM với ngành Bác sỹ Răng – Hàm – Mặt thì Phượng cũng đạt 25 điểm (Toán 9, Lý 6, Hóa 10) khi dự thi trường ĐH Sư phạm TP.HCM, ngành Sư phạm Toán.

Chia sẻ về việc lựa chọn giữa 2 trường này, Phượng cho biết sẽ chọn học ngành Răng – Hàm – Mặt của trường Y dược. Bởi ước mơ của Phượng là sau này muốn trở thành một bác sĩ nha khoa, mở một phòng khám riêng và… không muốn đi du học. Phượng quan niệm, học trong nước cũng đủ để phục vụ nghề nghiệp, ước mơ của mình rồi nên không nhất thiết phải đi du học nước ngoài.

Kim Phượng tâm sự: “Khi em đăng ký dự thi ngành này cũng đã xin ý kiến của ba mẹ, thầy cô, bạn bè và tim hiểu thông tin trên mạng. Mặc dù ba mẹ thích em làm bác sỹ đa khoa hơn nhưng em vẫn quyết định theo ngành nha khoa”.

Phương pháp học hiệu quả
Suốt 12 năm học phổ thông, năm nào Phượng cũng là học sinh giỏi. Ít ai biết khi còn ở trường THPT, Phượng là một cô học sinh không quá nổi trội so với các bạn cùng trang lứa. Với phương pháp học tập hiệu quả, Phượng đã đạt được kết quả cao trong kỳ thi vừa qua.
Phượng chia sẻ: “Những năm học ở trường phổ thông em rất ít đi học thêm. Chỉ đến năm lớp 11 mới đi học thêm môn Hóa và sang năm lớp 12 thì học thêm môn Hóa, Sinh. Bởi em thấy học thêm không cần thiết lắm, chủ yếu mình hiểu bài trên lớp và tự học ở nhà cũng đủ rồi”.

Trong thời gian tự học ở nhà, Phượng luôn bố trí thời gian học hợp lý. Khi nào cảm thấy áp lực, em lại đi chơi, nghe nhạc, xem phim hoặc phụ mẹ làm việc nhà để cho tâm lý thoải mái rồi mới tiếp tục ôn bài. Buổi tối Phượng rất ít khi thức khuya học bài, vì vậy vừa đảm bảo sức khỏe và việc học của em thường không bị căng thẳng và áp lực.

Trước khi thi đại học một tháng, Phượng cũng chỉ dành thời gian đi học thêm 2 môn và dành 3 tiếng/ngày để ôn bài. Đồng thời tập làm quen với đề thi đại học bằng cách giải những bộ đề thi các năm trước, rồi so sánh kết quả, rút ra kinh nghiệm làm bài, nhận diện cấu trúc đề thi.

Chị Nguyễn Thị Kim Tuyên, mẹ em Phượng cho biết: “Phượng hầu như tự lập trong việc học, thỉnh thoảng ba mẹ mới phải nhắc nhở. Khi có thời gian rảnh, cháu lại giúp mẹ làm việc lặt vặt trong nhà”.

Tags: Thu khoa 30 diem nam 2012, Nguyen Kim Phuong, chuyen Thang Long, thu khoa diem tuyet doi 30/30 nam 2012.

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

1 comments :