Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Nguyễn Hữu Huy Hùng - Thầy giáo trẻ với niềm đam mê môn Toán

Gần 16 năm gắn bó với sự nghiệp giảng dạy, thầy giáo Nguyễn Hữu Huy Hùng - giáo viên dạy Toán Trường Tiểu học Điền An (Phong An-Phong Điền) đã mang về cho trường nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Với bề dày thành tích trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo như vậy nhưng thầy Hùng (sinh năm 1972) rất ít nói về bản thân. Sau cuộc điện thoại hẹn gặp, chúng tôi may mắn được ngồi trò chuyện và lắng nghe thầy tâm sự về chặng đường làm thầy của mình.

Thầy Hùng xuất thân trong một gia đình khó khăn ở xã Phong Hiền (Phong Điền, Thừa Thiên Huế). Tốt nghiệp CĐSP Thừa Thiên Huế năm 1996, thầy Hùng được phân công giảng dạy tại trường tiểu học Tây Hiền, sau đó tham gia công tác quốc tế tại nước bạn Lào trong 4 năm, rồi lại về giảng dạy tại trường tiểu học Điền An. Thầy Hùng luôn tự mình nêu cao ý thức rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong khiêm tốn, giản dị, đoàn kết thân ái với mọi người; ý chí vươn lên trong cuộc sống, trong công tác và học tập; chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường. Với những thành tích nổi bật trong công tác, thầy Hùng đã được nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và Bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo, là Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liên tục từ năm học 2009 đến nay; Có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được đồng nghiệp áp dụng như “Một số giải pháp giúp học sinh đạt kết quả cao qua giải Toán mạng Internet”; “Hướng dẫn giải Toán bằng sơ đồ đoạn thẳng với dạng tỉ số % của học sinh lớp 5”.

Để nâng cao chất luợng bồi dưỡng học sinh giỏi, thầy Hùng đã có nhiều sáng kiến giúp các em tiếp thu bài học tốt hơn, lấy học sinh làm chủ thể, tạo môi trường thân thiện để học sinh học tập tích cực, trong đó chú trọng đến việc giáo dục đạo đức, kỹ năng sống và thực hành để các em học sinh phát triển toàn diện từ tri thức đến nhân cách. Thường xuyên cho các em học tập theo nhóm để phát huy tính sáng tạo, giúp các em mạnh dạn phát biểu ý kiến xây dựng bài học và biết cách làm việc khoa học, tạo không khí thi đua học tập sôi nổi. Việc thường xuyên kiểm tra, chấm điểm, sửa bài để đánh giá chất lượng, tìm ra những kiến thức các em còn thiếu và còn yếu để kịp thời có các biện pháp uốn nắn và bổ sung phát huy tác dụng. Sau mỗi bài giảng, thầy luôn khảo sát tìm ra các đặc điểm chung, đặc điểm riêng, rút ra phương pháp giải chung cho từng dạng bài toán, giúp các em học sinh hệ thống được các dạng bài tập. Nói về phương pháp giảng dạy, thầy Hùng chia sẻ: “Muốn học sinh tiếp thu được bài học và có một tư duy sáng tạo, người thầy phải thổi cho các em một niềm đam mê, niềm đam mê thực sự về môn học”.

Bên cạnh đó, thầy Hùng còn thường xuyên quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của học sinh có hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ các em. Hiện tại, thầy Hùng đang nhận nuôi 2 em học sinh nghèo tại gia đình. Thầy lo chu đáo cho các em từ miếng ăn, áo quần, sách vở và các vật dụng cá nhân khác. Trong đó có em Nguyễn Thị Thuận Ái, học sinh lớp 7 đã đạt được huy chương Vàng Quốc gia giải Toán qua mạng.
Em Trần Viết Tấn Tài, một học sinh đoạt giải Nhì học sinh giỏi môn Toán cấp Tỉnh do thầy Hùng bồi dưỡng, chia sẻ: "Em rất kính trọng thầy Hùng bởi lòng nhiệt huyết và niềm đam mê với môn Toán. Chính thầy là người đã truyền niềm đam mê đó cho chúng em, khiến chúng em quên đi mệt mỏi khi học bài và có quyết tâm đạt thành tích cao cho nhà trường. Ngoài đời, thầy là người rất tình cảm với học sinh và luôn lắng nghe tâm sự của chúng em. Em mong thầy sẽ còn gắn bó mãi với ngôi trường Tiểu học Điền An".

Thầy Hùng vẫn đang miệt mài với sự nghiệp trồng người; không dừng lại ở những gì đã đạt được, thầy Hùng còn thường xuyên tự trau dồi kiến thức, nghiệp vụ sư phạm, tích lũy kinh nghiệm thông qua tài liệu, sách báo và học hỏi đồng nghiệp, những ý kiến xây dựng của các thầy cô trong trường để tự hoàn thiện mình.

Thầy Lê Ngọc Bút, hiệu trưởng trường Tiểu học Điền An cho biết: "Thầy Hùng là một thầy giáo có thâm niên giảng dạy lâu năm ở Trường Tiểu học Điền An và có một bề dày thành tích đáng kính nể. Dường như năm nào thầy cũng mang về cho Trường Tiểu học Điền An những giải thưởng Quốc gia hay Tỉnh về môn Toán, nhưng thầy lại rất khiêm tốn về bản thân. Thầy Hùng luôn được các học trò yêu mến bởi tâm huyết và lòng tận tụy với học sinh, được đồng nghiệp kính trọng bởi thành tích và khả năng truyền đạt kiến thức cho các em học sinh. Thầy xứng đáng là tấm gương cho các thầy cô giáo trường Tiểu học Điền An noi theo bởi niềm đam mê nghề nghiệp" ./.
Theo thuathienhue.gov.vn

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét