Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Hình ảnh và tài liệu ở lớp hè Analytic Number Theory của GS Châu tại Viện toán cao cấp

VnMaTh.CoM 14 tháng 7, 2012 , 0

Ngày 11/7/2012, tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, GS Ngô Bảo Châu đã khai mạc Trường hè “Tìm hiểu một số định lý cơ sở trong lý thuyết số học giải tích”.Mục đích lớp học là giúp học sinh, sinh viên và học viên tìm hiểu một số định lý cơ sở trong lý thuyết số học giải tích như định lý về số nguyên tố. Tài liệu cơ bản sẽ sử dụng trong chuyên đề là quyển "Introduction to Analytic Number theory" của Chadrasekharan.


Bạn đọc quan tâm có thể tải về cuốn "Introduction to Analytic Number theory" của Chadrasekharan heo liên kết sau. Download Chadrasekharan - Introduction to Analytic Number theory.

Hoạt động khoa học chuyên đề Lý thuyết số diễn ra từ 11/7/2012 đến 17/8/2012 tại Viện nghiên cứu Cao cấp về Toán dưới sự hướng dẫn của GS. Ngô Bảo Châu.

Hoạt động bao gồm một lớp học về một chủ đề kinh điển trong lý thuyết số giải tích và một seminar về một kết quả mới của nhà toán học Bhargava.

Tại lễ khai mạc, GS.Ngô Bảo Châu giảng về “định lý về sự phân bố của các số nguyên tố”. Lớp học gồm các sinh viên năm cuối ngành toán và các nhà toán học trẻ.

Theo GS Lê Tuấn Hoa, Giám đốc điều hành VIASM, nội dung các bài giảng mà GS Ngô Bảo Châu thực hiện trong lớp hè là bước giới thiệu về hướng nghiên cứu mới trong toán lý thuyết hiện nay, nhưng ở mức độ tương đối sơ cấp để sinh viên năm cuối ngành toán các trường đại học có thể lĩnh hội được.

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét