Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Google thêm máy tính 34 phím bấm vào bộ máy tìm kiếm

VnMaTh.CoM 28 tháng 7, 2012 , , 0

Sau khi thêm tính năng đưa ra câu ví dụ để giải thích nghĩa của từ trên công cụ dịch thuật Translate, Google vừa làm mới công cụ Search của mình bằng một tính năng hữu ích: hiển thị một chiếc máy tính bỏ túi hỗ trợ khi tìm kiếm của người dùng liên quan tới biểu thức toán học và giải tích. Tuyệt vời hơn là tính năng này không chỉ làm việc trên nền web/PC, nó còn hỗ trợ các trình duyệt trên nền di động lẫn dịch vụ tìm kiếm qua giọng nói.


Để kích hoạt tính năng máy tính hỗ trợ, người dùng chỉ cần gõ một biểu thức số học đơn giản thông thường (ví dụ mình chỉ cần gõ 10+2 nhưng không ấn Enter và chờ 1,2 giây), khi đó trình duyệt sẽ tự động hiện lên một máy tính giống như Calculator trên Windows. Tuy nhiên, sản phẩm mà Google tạo ra có các chứng năng tốt hơn nhiều. Với 34 phím bấm, bên cạnh gồm các phím số từ 0-9, các dấu phép tính cơ bản, chiếc máy tính còn có các nút bấm để hiển thị các số đặc biệt e, pi, các hàm giải tích siêu việt như hàm lượng giác, hàm mũ, logarit tự nhiên và các hàm số ngược tương ứng. Rõ ràng, các phím bấm mở rộng giúp ích rất nhiều cho những người cần một chiếc máy tính gọn nhẹ nhưng không muốn khởi động các phần mềm phức tạp, rườm rà, hay mang kè kè theo người một chiếc máy tính bỏ túi. Sau khi máy tính đã hiển thị, người dùng có thể sử dụng nó như một chiếc máy tính thông thường, thao tác qua chuột hoặc bàn phím và trải nghiệm kết quả.

Theo Google, tính năng máy tính cũng làm việc ổn định trên nền di động, để thuận tiện người dùng nên xoay ngang máy khi sử dụng để xem ở chế độ lanscape. Ngoài ra, người dùng tại các nước nói tiếng Anh có thể sử dụng Desktop Voice Search để thử ra lệnh cho hệ thống tìm kiếm, khi nó phát hiện họ đang đọc một biểu thức, máy tính sẽ hiện ra cho họ lựa chọn. Tuy nhiên, tìm kiếm giọng nói thường mất khá nhiều thời gian và đôi khi hoạt động không chính xác

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét