Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Đồng bộ font, size các công thức Toán khi chỉnh sửa file word bằng Mathtype

VnMaTh.CoM 27 tháng 5, 2012 , 0

Với một hay nhiều file word có nhiều công thức toán học với những kiểu font chữ khác nhau, việc hiệu chỉnh cho về cùng một kiểu font và kích thước một cách thủ công sẽ làm bạn tốn rất nhiều thời gian và hiệu quả cũng không cao. 


Mathtype sẽ tự động làm công việc trên cho bạn với thủ thuật sau:.


Bước 1: Đánh dấu một công thức bất kì (làm chuẩn), thay đổi theo ý muốn về size, font…bằng cách vào Size > Define… Thường thì cỡ chữ 13 là đẹp nhất.


Bước 2: Sau đó, từ cửa sổ chương trình Mathtype, bạn lưu lại thiết lập bằng cách vào menu Preferences > Equation Preferences > Save to file… Sau đó đặt tên để lưu: ví dụ là “Font.eqp”


Bước 3: Trở lại Word, vào menu Mathtype > Format Equations. Chọn Mathtype preference file > chọn Browse và chọn file lúc nãy vừa lưu (“Font.eqp”). Trong phần Range nhớ chọn Whole Document. Chọn OK, chờ kết quả. Thời gian đồng bộ hóa công thức nhanh hay chậm phụ thuộc vào số công thức trong file Word.

Chú ý:
- Nếu bạn có nhiều file Word khác và muốn đưa cũng về một chuẩn chung (font chữ, cỡ chữ) đã được lưu từ trước, bạn thực hiện luôn từ bước 3.


- Chương trình Mathtype đã có một số chuẩn mặc định sẵn (như Euclid 10, Euclid 12, TigerTeX Look, Times+Symbol 10,…), bạn có thể sử dụng luôn từ bước 3. :*

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét