Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Endre Szemerédi nhận Giải thưởng Abel năm 2012

VnMaTh.CoM 22 tháng 3, 2012 , 0

Viện Hàn lâm Khoa học và Văn Chương Na Uy đã quyết định trao Giải thưởng Abel năm 2012 cho Endre Szemerédi ở Viện Toán học Alfred Rényi, Viện Hàn lâm Khoa học Hungary, Budapest và Khoa Khoa học Máy tính, Đại học Rutgers, Hoa Kỳ vì những đóng góp cơ bản của ông trong toán học rời rạc và khoa học máy tính lý thuyết, và những ảnh hưởng sâu sắc và lâu dài của về lý thuyết số cọng tính và lý thuyết ergodic.Định lí tiêu biểu của Szemeredi là định lý Szemeredi về sự tồn tại của cấp số cộng có độ dài bất kỳ trong một tập số tự nhiên có tính trù mật cao.
Cho 0<c<1 và k là hai số bất kỳ. Với mọi n đủ lớn và A là một tập con của {1, 2,.., n} với ít nhất cn phần tử thì A chứa một cấp số cộng với độ dài k.

Endre Szemerédi sinh ngày 21 tháng 8 năm 1940 ở Budapest, Hungary. Endre Szemerédi từng là sinh viên của Eötvös Loránd University ở Budapest, Ông ấy nhận học vị Tiến sĩ năm 1970 ở Moscow State University dưới sự hướng dẫn của Israel M. Gelfand.

Các giải thưởng Toán học mà ông đã nhận được là:
- Grünwald Prize (1967)
– Grünwald Prize (1968)
– Rényi Prize (1973)
– Pólya Prize for Achievement in Applied Mathematics (SIAM) (1975)
– Prize of the Hungarian Academy of Sciences (1979)

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét