Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Jean Bourgain và Terence Tao nhận giải thưởng Crafoord 2012 về Toán học

VnMaTh.CoM 18 tháng 2, 2012 , 0

Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển đã trao Giải thưởng Crafoord 2012 cho Jean Bourgain (Viện Nghiên cứu Cao cấp Princeton, Mỹ) và Terence Tao (U.C Los Angeles) vì “cho công việc xuất sắc và đột phá của họ trong phân tích hài hòa, phương trình vi phân từng phần, lý thuyết ergodic, lý thuyết số, tổ hợp, giải tích hàm và lý thuyết khoa học máy tính".


Theo trang web của Giải thưởng Crafoord:
Các nhà toán học được trao Giải thưởng Crafoord năm nay đã giải quyết một số lượng ấn tượng các vấn đề quan trọng trong toán học. Bằng sự am hiểu toán học sâu sắc và đặc biệt là khả năng giải quyết vấn đề toán học, họ đã khám phá các mối liên hệ mới có kết quả và đóng góp cơ bản cho nghiên cứu hiên nay trong một vài nhánh của toán học.


Bằng nỗ lực của riêng mình và cùng với những người khác, Jean Bourgain và Terence Tao đã có những đóng góp quan trọng đến nhiều lĩnh vực của toán học - từ lý thuyết số đến lý thuyết về sóng phi tuyến tính. Phần lớn các kết quả cơ bản nhất của họ là trong lĩnh vực giải tích toán học. Họ đã phát triển và sử dụng các công cụ giải tích theo những cách đột phá và đáng ngạc nhiên. Họ đã giúp chúng ta thay đổi quan điểm và xem các vấn đề từ góc độ mới dẫn đến những cái nhìn sâu sắc đáng chú ý, thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới.

Bourgain và Tao sẽ nhận được một giải thưởng trị giá 4.000.000 SEK (khoảng USD 587.752) trong một buổi lễ được tổ chức tại Lund, Thụy Điển vào ngày 15 tháng 5, năm 2012 được tổ chức bởi vua và hoàng hậu của Thụy Điển.

Jean Bourgain, Quốc tịch Bỉ. Sinh năm 1954 ở Ostende, Belgium. Ph.D. 1977 tại Vrije Universiteit Brussel, Bỉ. Professor tại Institute for Advanced Study, Princeton, NJ, USA.
www.math.ias.edu/people/faculty/bourgain

Terence Tao, Quốc tịch Úc và Mỹ. Sinh năm 1975 ở Adelaide, Australia. Ph.D. 1996 tại Princeton University, NJ, USA. Professor tại University of California, Los Angeles, CA, USA.
www.math.ucla.edu/~tao


Nguồn: Math Drudge

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét