Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Tập xác định duy nhất các hàm nguyên trên đường đặc số dương

VnMaTh.CoM 19 tháng 9, 2011 0

Vấn đề tìm các tập xác dịnh duy nhất hàm trên trường đặc số dương là một trong những vấn đề mới của lý thuyết số. Cho đến nay mới chỉ có rất ít công trình theo hướng nghiên cứu này. Luận văn có mục đích giới thiệu những kết quả mới nhất nhằm tìm ra những cách tiếp cận sâu hơn. Nội dung nghiên cứu bao gồm:
-Trình bày bài toán đặt ra trên trường đặc số dương,
-Xây dựng một số tập xác định duy nhất các hàm nguyên trên trường đặc số dương,
-Tính toán một số ví dụ cụ thể.
Trong quá trình nghiên cứu nhân tử hoá của hàm phân hình ( trong mặt phẳng phức ), F. Gross [7], năm 1976, đã đưa ra khái niệm tập xác định duy nhất. Cung cấp những ví dụ về tập xác định duy nhất các hàm nguyên phức (khác hằng) đã trở thành chủ đề của một số bài báo gần đây. Lý thuyết Nevanlinna đã trở thành công cụ chính được sử dụng để xây dựng những ví dụ đó.
Boutabaa, Escassut và Haddad [5] đã nghiên cứu tập xác định duy nhất cho các hàm nguyên phi Archimed (trong trường đặc số 0) và nếu thu hẹp để nghiên cứu các đa thức, thì có một sự biểu thị đẹp về mặt hình học cho tập xác định duy nhất hữu hạn.
Định lý A (Boutabaa, Escassut và Haddad [5]). Cho K là trường có đặc số 0. Cho F là họ những đa thức khác hằng với hệ số trên K. Khi đó, một tập hữu hạn S trong K là tập xác định duy nhất cho F nếu và chỉ nếu S là cứng affine.
Cherry và Yang [6], năm 1999, đã mở rộng định lý này cho trường hợp những hàm nguyên phi Archimed khác hằng một biến trên trường đặc số 0, đầy đủ tương ứng với một giá trị tuyệt đối phi Archimed.

Tập xác định duy nhất các hàm nguyên trên đường đặc số dương. Download 1. download 2.

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét