Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Video Giáo sư Ngô Bảo Châu nói chuyện về Toán học và giao lưu tại Huế

VnMaTh.CoM 1 tháng 7, 2011 0

GS. Ngô Bảo Châu, huy chương Fields 2010 đã đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng và Huế ngày 1/7/2011. Tại đây GS Châu đã có buổi nói chuyện, giao lưu với sinh viên khoa toán, cán bộ giảng dạy toán của Đại học Huế, học sinh chuyên toán cũng như giáo viên Toán PTTH trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng.

Buổi nói chuyện gồm 2 phần chính:

Phần 1: Bài nói chuyện về bài toán dựng hình bằng thước kẻ và compa dưới góc nhìn của toán học hiện đại cụ thể là lý thuyết trường và lí thuyết Galois.

GS Châu đang giảng bài tại trường Đại học Sư phạm Huế

GS Châu đang giảng bài tại trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng

Phần 2: Giao lưu với những người tham dự buổi nói chuyện.

Tại Đà nẵng, GS chia sẻ: “Hình như bây giờ, đã ít hơn sự cổ vũ cho việc học Toán, tôi nghĩ đó là một trong những khó khăn mà HS chuyên Toán hiện nay gặp phải. Thế nhưng, các bạn lại có rất nhiều thuận lợi như thông tin, tài liệu tham khảo, bất kỳ một thắc mắc nào các bạn cũng có thể dễ dàng tìm được câu trả lời ngắn gọn, dễ hiểu thông qua các công cụ tìm kiếm trên mạng, điều mà 20 năm trước đây, chúng tôi mơ cũng không có được…”.

Tại Huế, xem clip ngắn về Sự ngây thơ của người làm toán sau đây:Tải về Video Giáo sư Ngô Bảo Châu nói chuyện về Toán học và Giao lưu tại Huế. Download. (Đang Upload)

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét