Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Thí sinh làm bài bằng chân dự thi ĐH CNTT TP.HCM

VnMaTh.CoM 3 tháng 7, 2011 0

Em Nguyễn Minh Phú, xóm 9, xã Thọ Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, là học sinh lớp 12A1 Trường THPT Trần Đình Phong, được mệnh danh là "Nguyễn Ngọc Ký thứ hai" của Việt Nam. Phú sinh ra không có hai tay. Phú lớn lên từ trong khổ luyện nhờ người bố, mẹ và anh chị để trở thành một học sinh viết bằng chân thành thạo...
Với Phú, phải học và học thật giỏi để chứng minh rằng những người có số phận không may cũng có thể làm nên kỳ tích. Con đường gian nan đến với tri thức của Phú như một câu chuyện cổ tích giữa thời hiện đại. Sau những đắn đo, chọn trường em Nguyễn Minh Phú đã quyết định chọn trường ĐH CNTT TP Hồ Chí Minh để tranh tài.Qua điện thoại, em Phú cho biết hiện em vẫn phải thực hiện bài thi như những thí sinh khác. Song, nếu sau này kết quả như thế nào thì nhà trường cũng sẽ có những ưu ái riêng cho em. “Em sẽ cố gắng làm bài thật tốt để có thể đỗ đại học một cách đàng hoàng anh ạ”, Phú chia sẻ.

Ông Nguyễn Quỳnh Lộc - bố em Phú cho biết: “Hai bố con vào Sài Gòn được hơn hai ngày nay rồi, cả gia đình làm 6 sào ruộng nhưng đi thi lần này hai bố con đưa gần hết tài sản của 6 sào này rồi chú à”.
Được biết, ngoài việc dự thi vào Trường ĐH CNTT TP Hồ Chí Minh, Nguyễn Minh Phú còn đăng ký dự thi đợt 2 vào Khoa quản trị kinh doanh của Trường ĐH Hồng Bàng. Phú bảo: “Sở dĩ mong muốn được học ở trường ĐH CNTT TP Hồ Chí Minh là để phù hợp với đôi chân, mong muốn sau này trở thành một hiệp sỹ công nghệ thông tin; còn vào khoa quản trị kinh doanh với mong muốn trở thành một doanh nhân, sau này mở doanh nghiệp riêng để còn có điều kiện giúp đỡ người khác”.

Được biết, hiện nay hai bố con em Nguyễn Minh Phú đang trú ở khu nhà trọ ở đường Nguyễn Tri Phương, đường 3/3, P9, Q.10, TPHCM. Địa điểm thi của em Phú là phòng thi 490/25, Trường THPT Diên Hồng, Q.10, TPHCM

Nguyễn Duy (Dân trí)

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét