Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Giải thưởng Shaw năm 2011 thuộc về Hamilton và Christodoulou

VnMaTh.CoM 23 tháng 7, 2011 , , 0

Giải thưởng Shaw 2011 trị giá 1 triệu USD cho lĩnh vực Toán học đã thuộc về Christodoulou, Đại học ETH-Zurich và Hamilton, Đại học Columbia cho các công trình rất sáng tạo của họ về các phương trình đạo hàm riêng phi tuyến trong hình học Lorentz và Riemann và các ứng dụng của chúng cho thuyết tương đối rộng và topo. Công trình của họ minh họa cho sức mạnh của phương pháp hình học trong việc giải quyết một loạt các vấn đề trong vật lý và toán học.


Demetrios Christodoulou đã có những đóng góp nền tảng cho vật lý toán và đặc biệt là thuyết tương đối rộng. Thông cáo Báo chí của Quỹ Shaw cho biết, Công trình của ông được đặc trưng cho sự hiểu biết sâu sắc về vật lý thông qua các phương trình và kỹ thuật toán học chuyên sâu. Christodoulou được sinh ra ở Athens vào năm 1951 và nhận bằng Tiến sỹ về vật lý từ Đại học Princeton vào năm 1971. Ông cũng từng nhận Học bổng MacArthur, ông đã được trao giải thưởng Bôcher từ Hội Toán học Hoa Kỳ năm 1999.


Richard Hamilton đã khởi xướng và mở rộng một chương trình về sử dụng dòng Ricci như là một cơ sở để chứng minh giải thuyết Poincaré và giả thuyết Hình học hóa của Thurston, chương trình này đã được hoàn thành với công trình xuất sắc của Grigory Perelman.

"Với dòng Ricci, Hamilton đã cung cấp một trong những công cụ mạnh mẽ nhất trong hình học hiện đại." Sinh ra ở Cincinnati vào năm 1943, Hamilton nhận được bằng tiến sĩ về toán học từ Đại học Princeton vào năm 1966. Ông được trao giải năm 2009 Giải thưởng Steele của AMS, Giải thưởng Oswald Veblen cũng của AMS trong Hình học năm 1996.

Nguồn: AMS

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét