Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Báo cáo nhanh về kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ đợt 3 năm 2011

VnMaTh.CoM 16 tháng 7, 2011 0

Đợt III của kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2011 được tổ chức trong hai ngày 15 và 16/7/2011. Trên phạm vi cả nước có 130 trường cao đẳng tổ chức thi tuyển sinh ở tất cả các khối A, B, C, D và các khối năng khiếu.

Tổng số thí sinh đăng kí dự thi cao đẳng đợt III vào các trường cao đẳng là 486.670. Tổng số thí sinh thực tế đến dự thi là 362.822, đạt tỷ lệ 74,92%. Tỷ lệ thí sinh đến dự thi cao đẳng đợt III năm 2011 cao hơn so với năm 2010 xấp xỉ 0,5%.

Các trường cao đẳng đã huy động 38.064 lượt cán bộ tham gia công tác tuyển sinh tại 466 điểm thi với 13.328 phòng thi.

Đánh giá chung về đợt thi:

1. Đợt thi cao đẳng của kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2011 đã diễn ra trong trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

2. Đề thi các môn thi cao đẳng của tất cả các khối thi được bảo mật an toàn tuyệt đối trong tất cả các khâu: in sao, quản lý, phân phối và sử dụng.

Theo phản ánh của Hội đồng tuyển sinh các trường, thí sinh và các nhà giáo, nội dung đề thi các môn thi của tất cả các khối thi đều nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu là lớp 12; đề thi cơ bản, vừa sức, phù hợp với thời gian làm bài của mỗi môn thi và có khả năng phân loại tốt; một số đề thi được đánh giá là hay (môn Văn khối C, khối D); đề thi không có sai sót.

3. Quán triệt nghiêm túc công điện của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đã thực hiện rà soát công tác chuẩn bị, bảo đảm đầy đủ các điều kiện và phương án dự phòng cho tổ chức thi; đã tổ chức tập huấn kỹ cho cán bộ tham gia công tác tuyển sinh, nên công tác coi thi nghiêm túc, kỷ luật trường thi được siết chặt, không khí trường thi trật tự, an toàn.

4. Các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các địa phương đã chỉ đạo, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường cao đẳng trong công tác chuẩn bị, tổ chức thi và bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; an toàn vệ sinh thực phẩm.

5. Thời tiết thuận lợi, không có mưa bão, ngập lụt; cung cấp điện, nước ổn định ở tất cả các hội đồng thi, không có sự cố mất điện, mất nước.

6. Sau hai đợt thi đại học, lực lượng thanh niên sinh viên tình nguyện tiếp tục ra quân hỗ trợ các trường cao đẳng tổ chức thi, làm việc tích cực, có hiệu quả, tham gia phân luồng giao thông, hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi, giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi.

7. Các Hiệp hội, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức đoàn thể và các cá nhân đã tiếp tục hỗ trợ giúp dỡ thí sinh và phụ huynh trong việc đưa đón, hỗ trợ hàng ngàn chỗ trọ, xuất ăn miễn phí, giá rẻ;…

8. Các trường hợp vi phạm Quy chế tuyển sinh được phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm túc, đúng quy định. Tổng hợp từ báo cáo của các trường, trong cả 3 buổi thi của đợt III, cả nước có 50 thí sinh vi phạm Quy chế bị xử lý kỷ luật (khiển trách 8; cảnh cáo 4; đình chỉ 38); năm 2010 có 55 thí sinh vi phạm Quy chế bị xử lý kỷ luật (khiển trách 9; cảnh cáo 5; đình chỉ 41).

Trong cả đợt thi cao đẳng, không có cán bộ tham gia công tác tuyển sinh nào bị xử lí kỷ luật do vi phạm Quy chế tuyển sinh.

Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét