Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

10 lời khuyên trước ngày thi Đại học 2011 khối A

VnMaTh.CoM 3 tháng 7, 2011 0

Chúc các thí sinh làm bài tự tin và đạt kết quả cao trong kì thi Đại học năm 2011
1. Thư giãn

Các bạn hãy cố gắng thư giãn đầu óc và nghỉ ngơi nhẹ nhàng trước ngày thi diễn ra. Giờ không phải là lúc bù đầu học hành nữa vì 3 năm học vất vả cũng những tháng ngày ôn tập đã qua rồi. Giờ là lúc thư giãn, làm cho tinh thần thoải mái để bước vào “trận đấu” với một phong thái tự tin, điềm tĩnh. Chú ý trước ngày thi không nên thức quá khuya.

2. Không nên nghĩ đến kỳ thi quá nhiều

Trước giờ G, các bạn đừng nên nghĩ đến kỳ thi quá nhiều, điều đó sẽ khiến các bạn thấy áp lực, sẽ gây mệt mỏi và căng thẳng cho các bạn. Hãy nghĩ, kỳ thi tuyển sinh ĐH cũng như bao kỳ thi khác mà thôi; cũng sẽ có các giám thi coi thi, những thầy cô giám thị có nhiệm vụ của họ, không việc gì phải sợ cả. Cách tốt nhất là các bạn không nên nghĩ đến kết quả, mà hãy nghĩ rằng mình sẽ cố gắng hết mình trong những ngày sắp tới.

3. Đừng dùng các chất kích thích thần kinh

Giờ không phải là lúc “nhoài người” ra mà học nữa cho nên không việc gì phải viện đến trà hay cà-phê – những chất có thể kích thích thần kinh, gây hồi hộp khó ngủ. Đối với nhiều bạn, “chất” kích thích không chỉ là các món trên mà còn có thể là âm nhạc hay game. Đừng ngồi trước màn hình vi tính quá lâu trước ngày thi bạn nhé, điều đó sẽ gây cho mắt bạn mỏi đấy và chắc chắn là không tốt cho ngày mai đâu.

4. Gọi điện, chia sẻ với người thân

Một lời động viên của người thân cũng là một động lực khích lệ bạn. Không phải vì những lời động viên đó mà các bạn cảm thấy áp lực đâu nhé. Hãy nói chuyện thoải mái với những người thân, họ sẽ cảm nhận được sự lo lắng của bạn, từ đó họ sẽ có những lời khuyên hợp lý đối với bạn. Nói chuyện, tán gẫu với những người thân trong gia đình hay các bạn đồng lứa đang chuẩn bị thi sẽ giúp tinh thần bạn vững vàng hơn đấy.

5. Nhớ chuẩn bị trước các dụng cụ cần thiết

Nhất thiết trước ngày thi các bạn nên chuẩn bị kỹ càng những dụng cụ như bút, thước kẻ, compa, máy tính cầm tay,… Tuyệt đối đừng để quên các dụng cụ cần thiết, điều đó sẽ gây sự lo lắng không cần thiết cho bạn. Đặc biệt đừng quên mang thẻ dự thi bạn nhé. Hãy sắp sẵn tất cả những thứ trên để ra một chỗ, sáng mai chỉ việc cầm đi.

6. Cẩn thận trong ăn uống

Trong kỳ thi, các bạn nên ăn uống điều độ, tốt nhất là ăn cơm và những thức ăn hợp khẩu vị. Đừng ăn món ăn lạ nhé, việc “thưởng thức” các món lạ nên để dành sau kỳ thi, vì nhỡ đâu không hợp bụng sẽ bị “tào tháo đuổi” trong lúc thi thì mệt đó. Và các bạn nhớ đừng nên ăn ở những hàng quán mất vệ sinh để đảm bảo “an toàn” cho bản thân nhé.

7. Không thức khuya và nên dậy sớm

Mai là ngày bước vào thi môn đầu tiên rồi, các bạn hãy chú ý những lời khuyên trên kia và cố gắng đi ngủ sớm, đừng thức khuya nhé. Dậy sớm sẽ giúp đầu óc của bạn tránh uể oải và minh mẫn trước khi thi. Nhớ đừng quên tự động viên mình phải bình tĩnh, tự tin bạn nhé. Các em có thể đem theo chai nước lọc và khăn giấy lau mồ hôi, đem đồng hồ để xem giờ và phân phối thời gian làm bài cho hợp lý.

8. Đừng mang điện thoại di động hay tài liệu vào phòng

Hãy đi đến địa điểm thi sớm để tránh tắc đường và đề phòng trục trặc xe cộ đồng thời không vội vàng phóng đến địa điểm thi. Có mặt trước giờ đọc tên khoảng chừng nửa tiếng sẽ giúp bạn làm quen với phòng thi để có một tâm thế tốt trước khi vào thi.

Tuyệt đối lắng nghe giám thị và đừng mang điện thoại di động hay tài liệu vào phòng thi bạn nhé. Lưu ý nhất là điện thoại di động, mùa thi năm nào cũng thế, các giám thị đã phải nhắc nhở rất nhiều nhưng có nhiều bạn vẫn quên và mang điện thoại vào phòng thi, điều này là vi phạm qui chế thi đó.

Nếu có thắc mắc gì, các bạn hãy giơ tay xin hỏi và tự tin khi hỏi, các thầy cô giám thị sẽ sẵn sàng giải đáp thắc mắc của các bạn.

9. Bình tĩnh đọc kỹ đề trước khi làm bài

Bắt đầu nhận đề thi, bạn cần bình tĩnh, có thể lúc đó xong quanh bắt đầu rào rào viết nhưng bạn không cần vội, để làm bài tốt thì phải hiểu thật kỹ đề cho nên bạn không nên tiếc những phút đầu ngồi đọc đi đọc lại đề. Câu nào dễ làm trước, câu nào khó làm sau. Giấy nháp sẽ được phát không giới hạn số lượng nên gần hết giấy nháp các bạn cứ mạnh dạn giơ tay xin thoải mái. Chú ý đừng quay ngang, quay ngửa để rồi sẽ bị giám thị “soi” gây mất tự nhiên và áp lực khi làm bài. Nếu bạn nghiêm túc, bạn không việc gì phải sợ giám thị cả.

Nếu trong quá trình làm có bài nào chưa làm được thì bạn cũng đừng nên mất bình tĩnh, vì khó khăn của mình cũng là khó khăn của bao nhiêu bạn khác thôi. Đừng sợ mà hãy cố gắng xem lại đề bài hoặc chuyển sang làm câu dễ hơn trước.

10. Thi xong hãy thư giãn chuẩn bị cho môn thi tiếp theo

Đừng nên quan tâm quá nhiều đến đáp án hay kết quả của bài thi vừa rồi. Bạn đã làm và vì thế không thay đổi được gì. Hãy để thi xong 3 môn luôn rồi mới tổng kết kỹ càng về kết quả làm bài của mình, đáp án vẫn còn ở trên mạng. Trước mắt là những môn thi sắp tới, bạn nên thư giãn nghỉ ngơi để chuẩn bị tốt cho nó, đó mới chính là cơ hội tiếp theo của bạn, hãy rút ra kinh nghiệm để chiến đấu tốt cho những môn còn lại.

Trên đây là những lời khuyên của một người đã từng có em và các học trò đã thi vào các trường ĐH. Chúc các bạn một kỳ thi thành công như mong muốn.

Theo Vietnamnet

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét