Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Giải bằng nhiều cách đề thi tốt nghiệp môn Toán 2011

VnMaTh.CoM 4 tháng 6, 2011 3

Giải bằng nhiều cách đề thi tốt nghiệp môn Toán 2011 của thầy Nguyễn Thành Long, Thanh Hóa gửi tặng VnMath. Trừ bài khảo sát hàm số ra các câu khác của đề thi đều có hai cách giải. Download.

Các thi sinh nên xem thêm lời giải trong Hướng dẫn chấm của Đề thi tốt nghiệp 2011 môn Toán trung học phổ thông. Chi tiết.

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

3 comments :

 1. Câu 2: Tác giả không hiểu đúng khái niệm tương đương trong SGK DDS10, hai phương trình(hệ) tương đương trước hết phải cùng ẩn. Do đó, cách trình bày của tác giả sai khi đang từ ẩn x chuyển (tương đương)sang ẩn t rồi lại từ ẩn t "tương đương" về ẩn x!

  Trả lờiXóa
 2. Câu 2-ý 3: Tác giả nên xem lại cách 1, thật sai lầm khi cho rằng:
  Hàm số đạt cực tiểu tại x=1 khi và chỉ khi đạo hàm cấp 1 tại đó bằng 0 và đạo hàm cấp 2 tại đó dương! Nên nhớ rằng SGK khi nói về dấu hiệu cực trị chỉ có các điều kiện cần, đủ riêng biệt, không có P/biểu như vậy, điều này SGV GTich 12 cũng đã chỉ ra cái sai ấy!
  Ở cách 2 cũng câu ấy, dòng cuối "hàm số đổi dấu từ âm sang dương..." chắc bị gõ nhầm!!!

  Trả lờiXóa
 3. @Nặc danh 1: Cách trình bày của tác giả đúng là không hợp lí.

  @Nặc danh 2: Đúng y'(a)=0 và y''(a)>0 chỉ là điều kiện đủ để hàm đạt cực tiểu. Ta có thể lấy ngay một ví dụ là hàm số y= x^4 có cực tiểu tại x=0 nhưng y''(0)=0.

  Trả lờiXóa