Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2011: Điểm mặt anh tài

VnMaTh.CoM 18 tháng 6, 2011 , 0

Xem lại Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2011. Tại đây.

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 11 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 vào lúc 9 giờ ngày 19/6, với sự tham gia của 4 điểm cầu truyền hình từ các trường THPT Tiên Lãng, Hải Phòng; trường Quốc học Huế, TP Huế; trường chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Ninh Thuận; THPT Đông Thành, Yên Hưng, Quảng Ninh.

1. Phạm Thị Ngọc Oanh, sinh ngày 30-11-1993, lớp 12A2 Trường THPT Tiên Lãng, TP Hải Phòng (nhất quý 1 với 275 điểm)

Ấn tượng đầu tiên về cô bé đất cảng là vẻ chân chất, nhí nhảnh và rất hài hước, hay pha trò với mọi người. Oanh cho hay sau chuyến xe khách hơn 100km từ Hải Phòng lên Hà Nội vẫn còn... ngất ngư vì chưa hết cơn say xe.

Bố làm bác sĩ ở bệnh viện huyện Tiên Lãng, mẹ là giáo viên nên từ nhỏ Oanh được định hướng học tập rất tốt, 12 năm liền là học sinh giỏi. Bố mẹ bận công việc, là chị cả trong nhà nên Oanh đảm đang nhiệm vụ dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng, chăm sóc và dạy em gái học bài.

“Ước mơ của mình là thi đỗ vào Trường đại học Ngoại thương, theo học chuyên ngành kinh tế” - Oanh chia sẻ.

2. Thái Ngọc Huy, lớp 12 tin Trường THPT Quốc học Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế (nhất quý 2 với 275 điểm)

Sinh ra trong gia đình khá khó khăn, bố Huy hằng ngày chạy xe máy chở hàng thuê khắp thành phố Huế, mẹ Huy ở nhà nhận giày dép về gia công kiếm tiền mưu sinh. Thế nhưng 12 năm liền Huy vẫn đạt học sinh giỏi.

Huy cho hay dù kết quả thế nào thì sau khi trở về nhà vẫn sẽ tập trung lo cho kỳ thi ĐH sắp tới. Ước mơ của cậu trò nghèo đất miền Trung là thi đỗ vào khoa công nghệ thông tin Trường ĐH Bách khoa TP.HCM để sau này có thể trở thành một lập trình viên giỏi.

Với chiến thắng này, Thái Ngọc Huy là học sinh thứ tư đem cầu truyền hình chung kết năm của sân chơi “Đường lên đỉnh Olympia” của Đài Truyền hình Việt Nam về cho Quốc Học Huế. Đây cũng là kỷ lục “vô địch quốc gia” cho Trường Quốc Học Huế với thành tích trên sân chơi trí tuệ bậc nhất của học sinh trung học phổ thông Việt Nam: 4/11 lần mang được cầu truyền hình về cho trường mình.

3. Lê Bảo Lộc, lớp 12 tin, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Ninh Thuận (nhất quý 3 với 270 điểm)

Bố làm thuê cho một xưởng sản xuất, mẹ buôn bán nhỏ, dù không thật sự thuận lợi về điều kiện gia đình nhưng từ nhỏ tới lớn Lộc luôn giữ vị trí quán quân về thành tích học tập trong lớp.

Ngoài thời gian học ở trường, hằng ngày Lộc thường giúp bố mẹ làm việc nhà, chuẩn bị bữa ăn. “Nếu may mắn giành được giải nhất cuộc thi này em muốn được đi du học, còn nếu không em vẫn sẽ học ngoại ngữ và tìm kiếm học bổng để thực hiện mong muốn đi du học của mình” - Lộc bày tỏ.

4. Vũ Bạch Nhật, lớp 12A1 Trường THPT Đông Thành, tỉnh Quảng Ninh (nhất cuộc thi quý 4 với 210 điểm)

Nhà Nhật ở xã vùng sâu Cộng Hòa thuộc một huyện miền núi Quảng Ninh, cả bố và mẹ đều làm ruộng nên cuộc sống khá chật vật, vất vả. Là anh cả trong gia đình hai anh em, ngoài thời gian học Nhật thường phụ bố mẹ ra đồng cuốc đất, nhặt cỏ chăm chút cho 6 sào ruộng và hoa màu.

Nhật cho hay chỉ có mỗi thầy chủ nhiệm đi cùng lên Hà Nội để động viên tinh thần, bố mẹ Nhật hiện vẫn đang bận rộn với công việc chuẩn bị cho mùa gặt. “Ước mơ gần nhất của mình là thi đỗ đại học rồi ra trường tìm được việc làm. Còn nếu may mắn hơn đoạt giải nhất cuộc thi lần này mình sẽ đi du học. Mình chỉ mong sẽ giúp được bố mẹ đỡ vất vả hơn trong cuộc sống” - Nhật chia sẻ.

Theo VTV và Tuổi trẻ

Tag: Chung ket duong len dinh olympia 2011, tuong thuat truc tiep olympia 2011,pham thi ngoc oanh, thai ngoc huy, le bao loc, vu bach nhat, vo dich duong len dinh olympia 2011

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét