Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Tìm hiểu về các chỉ số trích dẫn SCI, SCIE của ISI: Danh sách, cách tra cứu

VnMaTh.CoM 11 tháng 5, 2011 , , 0

1. Science Citation Index là gì?

Science Citation Index (viết tắt là SCI, tạm dịch Chỉ số Trích dẫn Khoa học) là một danh sách các tạp chí xây dựng dựa trên tần suất trích của các bài báo đăng trong đó. Danh sách này do Viện Thông tin khoa học quốc tế (ISI, hiện nay là một bộ phận của hãng Thomson Reuteurs) lần đầu tiên công bố vào năm 1960. Có hơn 3700 tạp chí nằm trong danh sách này, bao trùm 100 lĩnh vực khác nhau.
Sau đó, một phiên bản dài hơn của SCI là Science Citation Index Expanded (SCIE, tạm dịch Chỉ số Trích dẫn Khoa học Mở rộng) cũng được công bố, bao gồm hơn 6500 tạp chí trên khoảng 150 lĩnh vực.

Cho đến năm 2010, số lượng tạp chí chính thức nằm trong danh sách SCI là 3791 và SCIE là 8320 (danh sách này được công bố vào giữa năm 2010, sử dụng số liệu thống kê của năm 2009 nên được gọi là SCI 2009, SCIE 2009).
Có thể coi đây là danh sách các tạp chí quốc tế có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ vì quy trình xét duyệt rất chặt chẽ, số lượng bài báo có chất lượng cao.

ISI Database mới cập nhật tháng 5 năm 2011(May 2011). Download.Số lượng các tạp chí Toán học nằm trong 2 chỉ số như sau:
SCI Mathematics: 97 tạp chí
SCIE Mathematics: 285 tạp chí


2. Cách tra cứu

Để tìm kiếm thông tin chi tiết của 2 danh sách này, bạn có thể truy nhập vào địa chỉ:
SCI: http://science.thomsonreuters.com/cgi-bin/jrnlst/jloptions.cgi?PC=K
SCIE: http://science.thomsonreuters.com/cgi-bin/jrnlst/jloptions.cgi?PC=D

SCI, SCIE, Hướng dẫn tra cứu tạp chí trong danh mục SCI, SCIE

Mục Search: Kiểm tra một tạp chí cụ thể trong danh sách
Mục View journal list: Xem toàn bộ danh sách tạp chí
Mục View subject category: Tìm kiếm tạp chí theo ngành
Mục View journal changes: Xem các sửa đổi đối với danh sách (thêm mới, xóa bỏ, đổi tên tạp chí…)

Đây là những thông tin mở (miễn phí), mọi cá nhân đều có thể tiếp cận trong quá trình nộp công bố, xin tài trợ hay đánh giá đề tài. Những thông tin về bài báo cụ thể được đăng trên các tạp chí này có thể được tìm thấy trong chính trang web của tạp chí, hoặc thông qua web of knowledge, scholar.google.com, ...

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét