Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Thủ thuật Tạo hiệu ứng vẽ đồ thị trong PowerPoint

VnMaTh.CoM 27 tháng 5, 2011 , 0

Trong MS Powerpoint 2003 có sẵn rất nhiều hiệu ứng giúp chúng ta tạo ra được các slide sinh động, trong bài này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách tạo ra hiệu ứng vẽ đồ thị xem minh họa bên dưới.

Download file ví dụ tại đây

Dưới đây là các bước tạo ra một hình chuyển động (animation) trong PowerPoint
1. Từ thanh công cụ Drawing, chọn AutoShapes > Lines > Line hoặc Freeform. Vẽ một đường cong/thẳng hoặc một nhóm có nhiều đường cong/thẳng.

Image

Image


2. Từ Drawing toolbar vẽ thêm một hình chữ nhật phủ hết vùng đồ thị cần tạo hiệu ứng.

Image


3. Right-click vào hình chữ nhật vừa tạo và chọn Format > AutoShape. Click vào ColorsLines tab. Đặt Line color No Line. Đặt Fill giống mầu nền của sline. (Trong bài này tôi sử dụng mầu trắng làm mầu nền) Click OK quay lại slide.

Image


4. Chọn Slide Show > Custom Animation.

Image


5. Trong Custom Animation, click Add Effect > Exit > Fly Out. Nếu bạn không nhìn thấy animation này, chọn More Effects. Từ Basic section, chọn Fly Out và click OK

Image


6. Từ danh mục Direction, chọn To Right.(trong bài này chúng tôi muốn vẽ hình từ bên trái qua bến phải) Từ danh mục Speed, chọn Slow. Nếu bạn muốn Animation này tự động trình diễn, chọn After Previous từ danh mục Start.

Image


7.Để animation chạy nặp lại, chọn animation cho hình chữ nhật trong task pane chọn Timing từ danh mục. Từ danh mục Repeat, chọn Until End of Slide. Click OK.

Image


8.Click vào nút Play trên Custom Animation task pane để xem hoặc click nút Slide Show.

Download file ví dụ tại đây


Theo Tinhoc365

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét