Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

PISA - Chương trình đánh giá học sinh quốc tế

VnMaTh.CoM 9 tháng 5, 2011 , 0

PISA là cụm từ viết tắt của “Programme for International Student Assessment- Chương trình đánh giá học sinh quốc tế”, do Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) khởi xướng từ năm 2000 với sự tham gia của hơn 60 nước trên thế giới.
chuong trinh pisa, danh gia pisa, de thi pisa, bai toan pisa, pisa viet nam
Việt Nam đã đăng ký tham gia Chương trình PISA vào năm 2012. Chương trình PISA có định hướng trọng tâm về chính sách quốc gia đối với giáo dục; Chương trình được thiết kế và sử dụng các phương pháp hữu hiệu giúp chính phủ các nước tham gia PISA có thêm thực tế đa dạng để đổi mới chính sách đối với giáo dục phổ thông. Chương trình PISA khảo sát học sinh lứa tuổi 15 đang theo học ở tất cả các loại hình trường (15 năm 3 tháng đến 16 năm 2 tháng).

Văn bản hướng dẫn thực hiện Chương trình Quốc tế đánh giá học sinh (PISA) của Bộ. Download.

Nhận xét: Trong văn bản trên, PISA được dịch là Chương trình Quốc tế đánh giá học sinh. Theo VnMath, dịch là Chương trình đánh giá học sinh quốc tế mới hợp lí.

Theo yêu cầu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế, tất cả các nước tham gia PISA 2012 phải tổ chức triển khai khảo sát thử nghiệm vào năm 2011. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Việt Nam đã đăng ký thời gian tổ chức khảo sát thử nghiệm PISA 2011 từ ngày 17 - 19/5 này.

Các tỉnh tham gia thử nghiệm Chương trình đánh giá HS quốc tế 2011 gồm có: Tây Ninh, Bà Rịa- Vũng Tàu, TP.HCM, Gia Lai, Kon Tum, Ninh Bình, Thái Bình, Hưng Yên, Nam Định.

Một số nhân vật chủ chốt của chương trình PISA tại Việt Nam:

Nguyễn Vinh Hiển (Thứ trưởng Bộ GD-ĐT ): Trưởng Ban Chỉ đạo đánh giá chương trình PISA

Nguyễn Hải Châu: Trưởng ban đề thi khảo sát thử nghiệm PISA 2011

Nguyễn Lộc: Giám đốc Văn phòng PISA Việt Nam

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét