Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Phương pháp chỉnh sửa Ma trận Nhận thức của Đề kiểm tra

VnMaTh.CoM 24 tháng 4, 2011 1

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức triển khai tập huấn nghiệp vụ Ra đề kiểm tra theo ma trận đến các trường THPT và THCS. Như đã biết, để lập được Ma trận nhận thức trong việc làm đề kiểm tra, một trong những thao tác quan trọng đầu tiên là phân bố điểm phù hợp vào cột Tầm quan trọng (có tổng là 100). Sau đó dùng công thức tính toán đơn giản sẽ được thang điểm (trên 10) của đề kiểm tra. Xin được trao đổi một phương pháp chỉnh sửa Ma trận nhận thức sao cho có thể đạt được một thang điểm “đẹp” theo ý muốn của người ra đề (chẳng hạn người ra đề muốn có đúng 1 điểm để phân loại học sinh, người ra đề muốn có điểm mỗi câu “tròn trịa” một chút).
Phương pháp chỉnh sửa Ma trận Nhận thức của Đề kiểm tra. Dowload.ma tran nhan thuc, cach tao ma tran nhan thuc

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

1 comments :

  1. Chào các thầy cô, em cũng có một ý tưởng tương tự tác giả bài viết và Em thấy nhiều nội dung của ma trận đó mang tính hình thức. Do vậy Em lập một ma trận (bảng tính) trên Excel đề chuyển từ điểm thành các thông tin khác (Tầm quan trọng, tổng điểm, ...). Do đó phần mềm này có thể áp dụng ngay cho các đề mà các thầy cô đã có (Chỉ việc điền điểm vào, và số tổng điểm - muốn tổng điểm đẹp là có ngày) là có ma trận nhận thức. Nếu thầy cô nào ngại làm lại đề theo hướng mới thì phần mềm này giải quyết một cách triệt để. Thầy cô nào cần dùng mail cho Em vào địa chỉ en.thpt@Gmail.com Mời các thầy cô ghé thăm blog của Em http://etoanhoc.blogspot.com

    Trả lờiXóa