Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Vũ Đình Long - Giải nhất Học sinh giỏi quốc gia môn Toán 2011

VnMaTh.CoM 17 tháng 3, 2011 0

Được cha mẹ hướng cho học Toán từ khi còn nhỏ, cộng thêm niềm đam mê, Vũ Đình Long, lớp 12A1 Toán,Trường THPT chuyên ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội vừa xuất sắc giành giải nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán học năm 2011.


Vũ Đình Long là một trong hai thí sinh đạt được giải nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán trong năm nay. Năm 2010, Long cũng đã “rinh” tấm huy chương bạc Toán quốc tế 2010.
Yêu thích, đam mê Toán học nhưng Long cũng không hiểu lý do vì sao mình thích Toán. Với Long, Toán học đã ngấm vào bạn từ nhỏ. Cậu bạn quê Nghệ An học Toán theo bản năng của mình.


Các giải thưởng của Long chủ yếu cũng là liên quan đến Toán. Lớp 5, Long đạt giải nhì tỉnh Nghệ An, các năm cấp 2, Long đều đoạt giải nhất nhì trên tạp chí Toán học và tuổi trẻ. Lớp 9, Long giành giải nhất tỉnh môn Toán với điểm số tuyệt đối 20/20, đoạt giải nhì quốc gia môn giải toán trên máy tính Casio. Lớp 11, cậu bạn “ẵm” giải ba quốc gia và huy chương bạc Toán quốc tế.

Tích lũy cho mình được chút kinh nghiệm khi đã kinh qua những kỳ thi quan trọng như quốc gia, chọn đội tuyển quốc tế và thi Olympic quốc tế từ khi còn là học sinh lớp 11, bước vào lớp 12, Long đã tự tin và trưởng thành hơn nhiều. Bởi vậy, bước vào kỳ thi quốc gia, cậu bạn tự tạo cho mình một cảm giác khá thoải mái.

Long cho biết: “Tất nhiên khi đi thi ai cũng muốn có giải, giải càng cao càng tốt nhưng năm nay, mình cố gắng không để áp lực thành tích đè nặng. Mình chỉ phấn đấu để đạt được kết quả cao nhất”.

Chia sẻ về kỳ thi quốc gia năm nay, Long bật mí: “Năm nay là năm đầu tiên kỳ thi quốc gia môn Toán có hai buổi thi. Buổi đầu tiên, tớ thấy đề dễ hơn nhiều so với buổi thi thứ hai. Tuy vậy, hướng ra đề vẫn hay, sát với chương trình”.
Học Tự nhiên nhưng cậu bạn này có tâm hồn khá lãng mạn. Long thích âm nhạc, hội họa, đọc sách. Cậu bạn “khoe” là mình có khiếu về môn Vẽ và vẽ khá đẹp.

Giành huy chương bạc Olympic quốc tế khi là học sinh lớp 11 lại vừa giành được giải nhất học sinh giỏi quốc gia, trước mắt cậu bạn xứ Nghệ vẫn còn kỳ thi chọn đội tuyển thi Olympic quốc tế. Hiện Long đang miệt mài để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi này.

Chúc Long đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới!
VnMath.Com (Theo Dân trí)

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét