Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Ngô Bảo Châu chính thức làm giám đốc Viện Nghiên cứu cao cấp về toán

VnMaTh.CoM 7 tháng 3, 2011 0

Tin từ Bộ Giáo dục, ngày 9/3, GS Ngô Bảo Châu sẽ làm việc cùng Bộ và nhận quyết định làm Giám đốc khoa học Viện Nghiên cứu cấp cao về toán.

Trước đó, ngày 3/3, GS Ngô Bảo Châu đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), và ngày 5/3 là buổi nói chuyện chia sẻ kinh nghiệm với hàng trăm sinh viên của Đại học FPT và sinh viên các trường đại học ở Hà Nội.

Dự kiến từ ngày 10 - 12/3, GS Ngô Bảo Châu cùng một nhóm giáo sư của trường Đại học Chicago (Mỹ), do GS Robert Zimmer, hiệu trưởng dẫn đầu sẽ đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Về dự định gây một quỹ hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học, giáo sư cho biết: “Chúng tôi sẽ gây một quỹ tài năng trẻ Việt Nam để khuyến khích các bạn trẻ làm khoa học. Cụ thể là, sẽ tổ chức các buổi nói chuyện định kỳ trước công chúng bắt đầu từ tháng 6 tới. Sang năm sau, chúng tôi dự định tổ chức một cuộc thi sáng tạo khoa học cho sinh viên đại học, học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Tháng 9 sẽ bắt đầu thông báo tuyển chọn các dự án nghiên cứu rộng rãi đến các bạn sinh viên, hạn nộp sẽ là cuối tháng 11, đầu tháng 12. Sau đó sẽ tiến hành tuyển chọn 20 - 30 dự án. Các dự án này sẽ được tài trợ 2.000 - 2.500 USD để thực hiện. Đến tháng 6 năm tiếp theo, các nhóm nghiên cứu sẽ có một buổi thuyết trình về đề tài nghiên cứu khoa học của mình để giành giải thưởng lớn của cuộc thi”.

Nguồn SGTT

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét