Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Google tài trợ 1 triệu Euro cho cuộc thi Olympic Toán Học Quốc Tế

Gã khổng lồ Google là một công ty hàng đầu về công nghệ. Đối với một công ty dựa vào các thuật toán của toán học như Google, sau khoa học máy tính, toán học quan trọng nhiều hơn bất cứ điều gì khác.

Thêm vào truyền thống tài trợ cho cho giáo dục và khoa học, Google đã thông báo rằng họ sẽ được tặng 1.000.000 euro cho tổ chức Olympic Toán quốc tế.

Ảnh: Google bây giờ là nhà tài trợ chính cho IMO

Số tiền sẽ được đủ để tài trợ cho năm kì thi tiếp theo của cuộc thi hàng năm cho học sinh năng khiếu. Với kinh phí này, gánh nặng tài chính cho các quốc gia tổ chức sẽ giảm đáng kể.

Simon Hampton, Giám đốc Chính sách công tại Google viết: "Toán học là rất quan trọng đối với Google. Nó là cơ sở của tất cả mọi thứ chúng tôi làm: Từ các thuật toán cung cấp câu trả lời cho các truy vấn tìm kiếm của bạn, đến cách mà các tài khoản Gmail của bạn được tập hợp lại trong các cuộc hội thoại, đến các tiến bộ công nghệ cho phép chúng ta phát triển xe ô tô không người lái."


"Nó rất quan trọng với chúng tôi, các nhà sáng lập của chúng tôi đặt tên cho công ty theo từ - Googol - một số rất lớn", ông tiếp tục.

Cùng với Hội đồng Cố vấn của Olympic Toán học quốc tế, chúng tôi đã tự hào thông báo rằng chúng tôi trao một triệu euro cho IMO để giúp trang trải các chi phí trong năm sự kiện toàn cầu tiếp theo (2011-2015).


Olympic Toán học Quốc tế là cuộc thi Olympic Khoa học quốc tế lâu đời nhất và đã được tổ chức thường niên từ năm 1959, ngoại trừ năm 1980. Nó lần đầu tiên được tổ chức ở Romania với bảy nước tham gia và từ đó đã có hơn 100 quốc gia.

Google Donates 1 million euro to the International Mathematical Olympiad
Lược dịch bởi VNMATH.COM từ softpedia.

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét