Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Sốc điện nâng cao kĩ năng toán học?

VnMaTh.CoM 8 tháng 11, 2010 0

Sốc điện nâng cao kĩ năng toán họcMột nhà khoa học thần kinh người Anh cho rằng kích thích não bằng một dòng điện thế thấp có thể nâng cao khả năng toán học của ta tới 6 tháng.

Các nhà nghiên cứu tại đại học Oxford đã làm việc với 15 tình nguyện viên. Họ khám phá ra rằng kích thích não bằng điện có thể cải thiện khả năng làm toán của các tình nguyện viên tới nửa năm sau.

Giáo sư Cohen Kadosh, người hướng dẫn nghiên cứu cho biết, sốc điện không thể biến người ta trở thành Einstein, nhưng nếu may mắn có thể giúp ta giải toán tốt hơn.

Còn với nghiên cứu này, 15 học sinh tình nguyện, tuổi từ 20 đến 21 đã được kích thích bằng điện cực từ phải sang trái, rồi ngược lại, xuyên qua thùy đình vốn là vùng não quan trọng xử lý các quy trình tính toán. .

Thí nghiệm diễn ra trong 6 ngày và mỗi ngày việc kích thích điện diễn ra trong 20 phút và không thấy ai có tác dụng phụ. Kết quả nghiên cứu cho thấy, tình nguyện viên được kích thích điện từ phải qua trái thùy đình có dấu hiệu khả quan nhất trong việc giải các bài toán. Người ta hy vọng, kết quả nghiên cứu trên trên sẽ có ứng dụng sâu rộng về sau trong việc điều trị các vấn đề thần kinh và tâm lý.

(Theo baodatviet.vn )Nâng cao kĩ năng toán học nhờ... sốc điện

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét