Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Chính phủ cấp cho GS Ngô Bảo Châu căn hộ Vincom giá 12 tỷ

VnMaTh.CoM 3 tháng 11, 2010 0

Gia đình GS Ngô Bảo Châu đã chuyển đến căn hộ 160m^2 thuộc Tòa nhà Vincom từ đầu tháng 11 này. Đây là lần đầu tiên Thường trực Chính phủ quyết định sử dụng ngân sách nhà nước để mua nhà và giao cho một nhà khoa học sử dụng lâu dài.

Được biết, giá bán thị trường loại căn hộ trên dao động khoảng 3.650 - 3.850 USD/m2. Căn hộ của GS Châu được cấp có giá vào khoảng gần 600.000 USD (tương đương 12 tỷ đồng).

Chiều 2/11, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tới thăm gia đình Giáo sư Ngô Bảo Châu tại căn hộ mới mà Chính phủ vừa mua, giao cho gia đình sử dụng lâu dài tại tháp C, tòa nhà Vincom, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Căn hộ mà Chính phủ giao cho gia đình Giáo sư Ngô Bảo Châu có diện tích 160m2, nằm tại trung tâm Hà Nội với nội thất và tiện nghi sang trọng phù hợp về nhu cầu sinh hoạt và làm việc của Giáo sư trong thời gian ở Việt Nam.

Chính phủ cấp cho GS Ngô Bảo Châu căn hộ Vincom
Trước đó, ngày 20/10, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo truyền đạt ý kiến của Thủ tướng về việc yêu cầu các bộ ngành liên quan khẩn trương xúc tiến thành lập Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, cần thu xếp nhà ở và điều kiện thuận lợi về sinh hoạt, làm việc cho Giáo sư Ngô Bảo Châu và gia đình tại Việt Nam.

Thủ tướng cũng đồng ý sử dụng ngân sách nhà nước để mua một căn hộ chung cư chất lượng cao theo đề xuất của Bộ Xây dựng, làm nhà công vụ để giao cho Giáo sư Ngô Bảo Châu và gia đình sử dụng lâu dài.

Các chi phí trong quá trình sử dụng do gia đình tự trang trải.

Trước đó, doanh nhân Đào Hồng Tuyển đã ngỏ ý tặng Giáo sư Châu căn biệt thự trị giá 3 triệu USD tại bán đảo Tuần Châu nhưng đã bị từ chối với lý do “không nhận quà tặng của cá nhân”.

Bắt đầu từ tháng 11/2010, gia đình Giáo sư Ngô Bảo Châu đã chính thức dọn về ở căn hộ mới.

(Theo Chinhphu.vn)

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét