Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Học toán như thế nào? Phần 4: Cách làm tốt bài kiểm tra

VnMaTh.CoM 30 tháng 10, 2010 2

[VnMath.Com]-Bài này trình bày về các thái độ, hành động nên và không nên trong khi làm bài kiểm tra để có kết quả cao. Đây là phần cuối trong chuỗi bài Học toán như thế nào? (Dịch từ bài viết How to Study Mathematics của Khoa Toán Đại học Ohio.)

 1. Khi làm bài kiểm tra hãy có thái độ đúng đắn - thấy tự hào và cố gắng hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất. Đừng chỉ làm để đủ đểm. Hãy tin tưởng vào khả năng của chính mình.
 2. Hãy nghiêm túc và tập trung để làm tốt nhất bài thi của mình nhưng cũng đừng lo lắng quá đến sợ hãi. Chỉ cần sợ hãi là đủ để làm một người làm không tốt khi kiểm tra dù người đó có khả năng và kiến thức.
 3. Chuẩn bị sẵn mọi trang bị cần thiết.
 4. Tuân theo các hướng dẫn. Đọc cẩn thận và lắng nghe cẩn thận những lời hướng dẫn đặc biệt chẳng hạn nơi để viết câu trả lời, những thay đổi hay chỉnh sửa v.v.
 5. Trước hết hãy nhìn qua toàn bộ đề kiểm tra, trừ khi bạn phải làm theo thứ tự các câu hỏi và làm những câu bạn thấy chắc chắn trước.
 6. Nếu không thể trả lời một câu hỏi nào đó, hãy để đó và tiếp tục vớicác câu khác, trở lại câu đó sau. Thông thường nếu khởi đầu suôn sẻ chúng ta sẽ thoải mái để làm tốt hơn. Đầu xuôi đuôi lọt mà.
 7. Hãy làm cẩn thận và rõ ràng. Nhớ rằng giáo viên không phải là người đọc ý nghĩ của bạn và điểm số của bạn tùy thuộc vào việc giáo viên thấy được bạn hiểu những gì bạn làm từ bài kiểm tra.
 8. Làm bài kiểm tra thật gọn ghẻ. Điều này gây ấn tượng tốt cho giáo viên.
 9. Kiểm tra lại tính đúng đắn. Những lỗi do bất cẩn ảnh hưởng lớn đến điểm số của bạn.
 10. Với thái độ đúng và sự chuẩn bị kĩ càng cho bài kiểm tra chắc chắn bạn sẽ có kết quả tốt.
 11. Lưu ý: Một hai hay hai giờ kiểm tra chỉ là một khoảnh khắc ngắn của cuộc đời bạn vì vậy ĐỪNG HOẢNG HỐT!
>>>Đã đăng:

How to Study Mathematics

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

2 comments :