Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Học toán đang được khuyến khích ở Mỹ

VnMaTh.CoM 28 tháng 9, 2010 , 0

Những người đứng đầu của các Công ty CNTT Mỹ đang tài trợ cho học sinh học toán và các môn khoa học tự nhiên.

Lãnh đạo của các công ty CNTT-TT lớn ở Mỹ (như cựu Chủ tịch HĐQT Công ty Intel Craig Barrett; Tổng giám đốc điều hành Xerox Ursula Burns, Tổng giám đốc Time Warner Cable Glenn Britt và người đứng đầu Eastman Kodak Antonio Perez cùng nữ phi hành gia Mỹ đầu tiên - Sally Ride - hiện đang lãnh đạo Hiệp hội Sally Ride Science chuyên về các chương trình giáo dục dành cho học sinh phổ thông), đã cùng thành lập một tổ chức phi thương mại mới lấy tên là Change the Equation (Thay đổi phương trình).Mục tiêu của tổ chức là hỗ trợ giáo dục phổ thông trong lĩnh vực toán học và các môn khoa học tự nhiên. Nguồn trợ giúp tài chính cho tổ chức đến từ Quỹ Bill và Melinda Gates cùng Tập đoàn Carnegies của New York.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đánh giá cao việc thành lập tổ chức như thế. Sự phát triển của giáo dục khoa học tự nhiên được coi là một trong những hướng ưu tiên của chính quyền Mỹ hiện nay và trong lĩnh vực này, hiện đang thực hiện hàng loạt chương trình. Quỹ McArtur và Viện Bảo tàng và Thư viện Liên bang Mỹ đang chi hơn 4 triệu đô la Mỹ (4 triệu USD, ~78,4 tỷ đồng) thành lập 30 trung tâm thực tập mới, còn liên minh 350 trung tâm khoa học và bảo tàng đang tiến hành 2 triệu giờ phụ đạo cho 25 nghìn học sinh.

Nguồn: IDG News Service

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét