Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Giải thưởng Gauss 2010 – Yves Meyer - Một thời là giáo viên phổ thông

VnMaTh.CoM 19 tháng 8, 2010 0

Yves Meyer, Professor Emeritus at École Normale Supérieure de Cachan, France, has been selected for the 2010 Gauss Prize for fundamental contributions to number theory, operator theory and harmonic analysis, and his pivotal role in the development of wavelets and multiresolution analysis.

Tiểu sử

Yves Meyer sinh năm 1939. Ông tốt nghiệp École Normale Supérieure, Paris vào 1960 và trở thành giáo viên phổ thông cho đến 1963. Sau đó ông làm trợ giảng ở Université de Strasbourg nơi mà ông đã lấy bằng Ph. D. vào 1966. Đặc biệt là ông không có người hướng dẫn. Ông từng là giáo sư tại École Polytechnique, Université Paris-Dauphine và là full research position tại Centre National de la Recherche Scientifique (CNRS). Vị trí của ông hiện tại là Professor Emeritus tại École Normale Supérieure de Cachan, Pháp. Ông là thành viên nước ngoài danh dự của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ.

Địa chỉ liên hệ

Email: Yves.Meyer at cmla.ens-cachan.fr
Phone: (+33)-1-4740-5907
Mailing address: ENS Cachan, 61, avenue du President Wilson, 94235 Cachan cedex, FRANCE


The laudations by Ingrid Daubechies
The work profile by R. Ramachandran

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét