Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Giải thưởng Chern – một giải thưởng mới trong toán học

VnMaTh.CoM 19 tháng 8, 2010 , 0

Một giải thưởng mới – giải thưởng Chern – sẽ được trao cùng với huy chương Chern Foundation (CMF), lần đầu tiên tại lễ khai mạc năm 2010 ICM, Hyderabad, Ấn Độ, ngày 19 Tháng Tám năm 2010, được trao cho một cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực toán học.


Huy chương Chern

Mặt trước

Mặt sau


Giải thưởng được thành lập để tưởng nhớ nhà toán học xuất sắc Shiing-Shen Chern (Trần Tỉnh Thân, 1911-2004), sinh 1911, tại Gia Hưng, Trung Quốc, mất năm 2004, tại Thiên Tân, Trung Quốc.

Shiing-Shen Chern
Giáo sư Chern đã cống hiến cả cuộc đời cho toán học, cả trong hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong bất cứ khi nào có cơ hội. Ông đã thu được kết quả cơ bản trong tất cả các khía cạnh của hình học hiện đại và thành lập các khu vực của hình học vi phân thế giới. Chern thể hiện sự quan tâm của ông về sự đào sâu các kết nối của hình học hiện đại, với các lĩnh vực khác nhau của toán học.
Huy chương được trao suốt đời cho một cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực toán học. Giải thưởng gồm một huy chương và 500.000 đô la Mỹ. Có một yêu cầu của giải thưởng này là một nửa giải thưởng sẽ được tặng cho các tổ chức do người được giải lựa chọn để hỗ trợ nghiên cứu, giáo dục hoặc các hoạt động khác để thúc đẩy nền toán học phát triển. Giáo sư Chern đã dành cả cuộc đời của mình trong việc hỗ trợ về lĩnh vực này và người ta hy vọng rằng yêu cầu làm từ thiện cho chương trình toán học sẽ thiết lập các giai đoạn và tiêu chuẩn cho các nhà toán học để tiếp tục cống hiến ở cấp độ cá nhân. Người được giải được lựa chọn bởi một ủy ban giải thưởng do IMU và CMF chỉ định.

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét