Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

5 yếu tố làm nên thành công của Ngô bảo Châu

VnMaTh.CoM 31 tháng 8, 2010 1

Cái gì làm nên một Ngô Bảo Châu tầm cỡ thế giới?- Một là, năng khiếu bẩm sinh và sự nỗ lực cá nhân của Ngô Bảo Châu.


- Hai là, ảnh hưởng của nền giáo dục gia đình: bố là GS-TSKH Ngô Huy Cẩn, mẹ là PGS-TS Trần Lưu Vân Hiền. Đặc biệt là sự chăm sóc của người mẹ dành cho anh ở Việt Nam cũng như ở Pháp.

- Thứ 3 là ảnh hưởng môi trường làm việc khoa học và nền toán học Pháp đặc biệt là vai trò người thầy của anh GS G. Laumon.

- Thứ 4 là ảnh hưởng từ khối phổ thông chuyên toán ĐH Khoa học tự nhiên nơi đã đào tạo anh đoạt 2 huy chương vàng toán quốc tế điểm tuyệt đối năm 1988 và 1989. Đây là nơi hun đúc niềm đam mê Toán học và là bệ phóng cho anh đến với môi trường nghiên cứu Toán học hàng đầu thế giới

- Thứ 5 là sự may mắn trên con đường chinh phục đỉnh cao Toán học.

Tất cả chúng đều là chuỗi xuyên suốt, không thể bỏ qua bất cứ yếu tố nào.

PS: Theo bạn thì sao? Cái gì làm nên một Ngô Bảo Châu tầm cỡ thế giới?

Theo vtc

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

1 comments :

  1. Yếu tố thứ 4 là yếu tố nhỏ nhất (theo tôi). Cũng có nhiều HS học ở khối phổ thông chuyên toán ĐH KHTN (hoặc các trường chuyên nổi tiếng khác trên cả nước), cũng được nhiều nhà toán học VN bồi dưỡng, nhưng rồi cũng đâu thể nào có được vinh quang như vậy.

    Trả lờiXóa