Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

4.000 người sẽ dự buổi giao lưu với GS Ngô Bảo Châu

VnMaTh.CoM 27 tháng 8, 2010 0

Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, lễ chào mừng GS Ngô Bảo Châu đoạt giải thưởng Fields được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, vào lúc 20h ngày 29/8/2010 và được tường thuật trực tiếp trên VTV1.


Dự kiến đến dự buổi lễ này có khoảng 4.000 người, gồm các lãnh đạo Đảng, Chính phủ, các bộ, ngành như Bộ GD-ĐT, Bộ KH&CN, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Viện Toán học, ĐH Quốc gia Hà Nội, Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước.... Đặc biệt là các thầy cô giáo và học sinh, sinh viên từ các trường mà GS Ngô Bảo Châu đã học như Trường tiểu học thực nghiệm, Trường THCS Trưng Vương, Trường THPT Chuyên Toán thuộc ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội...

Theo lịch trình, vào lúc 9h30 sáng mai 28/9, GS Ngô Bảo Châu sẽ về tới Hà Nội, đón GS Châu tại sân bay là đại diện Bộ GD-ĐT và lãnh đạo ĐH Quốc gia Hà Nội và nhiều học sinh, sinh viên.
Được biết, để chúc mừng GS Ngô Bảo Châu đoạt giải thưởng Fields mang lại vinh quang cho Tổ quốc, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines quyết định tặng thẻ bạch kim - hạng cao nhất cho GS Ngô Bảo Châu. Tấm thẻ này sẽ tạo thuận lợi cho GS Châu khi ông tham gia các chuyến bay quốc tế. Lễ trao thẻ sẽ được tổ chức tại sân bay Nội Bài.

Trong lần trả lời phỏng vấn báo chí, GS Ngô Bảo Châu cho biết, ông sẽ dành tiền giải thưởng Fields để lập Quỹ học bổng tặng cho học sinh nghèo và học sinh giỏi toán.

VNMATH.COM (Dantri)

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét