Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Sự cố lỗi đáp án môn Hoá: Không tính điểm câu 52

VnMaTh.CoM 25 tháng 7, 2010 0

Trao đổi với PV trưa 25/7, phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục (Bộ GD-ĐT) Trần Văn Nghĩa cho biết, khả năng sẽ bỏ câu 52, mã đề 516 ra khỏi hướng dẫn chấm. Phương án này được đồng thuận, bài làm của thí sinh sẽ tính điểm 10 cho 49 câu.

Ông Nghĩa thừa nhận, sau khi Bộ GD-ĐT công bố đáp án chính thức kỳ thi CĐ năm 2010, nhiều thí sinh băn khoăn về việc đáp án môn Hoá học khối A (mã đề 516, câu 52) sai khác so với gợi ý giải đề trước đó của nhiều giáo viên chuyên môn. Vì có nhiều ý kiến trái chiều, nên Bộ đã chỉ đạo tạm ngưng việc chấm thi môn này để Ban đề giải trình trước khi đưa ra phương án xử lý chính thức.
Đến đầu giờ chiều cùng ngày, Bộ GD-ĐT chính thức quyết định không tính điểm câu 52, mã đề 516. Điểm của câu này (0,2 điểm) sẽ được chia đều cho 49 câu còn lại" - ông Nghĩa nói.

Với những bài đã chấm rồi sẽ chấm lại bằng hướng dẫn chấm mới do Bộ GD-ĐT ban hành để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. Theo ông Nghĩa thì số bài đã chấm không nhiều, vì việc chấm thi môn Hoá trắc nghiệp được tuân thủ 3 bước: quét kết quả, dò kiểm và chấm. Hai bước đầu gồm quét kết quả và dò kiểm không có vấn đề gì. Còn việc chấm sẽ mất ít thời gian nên không ảnh hưởng đến tiến độ công bố kết quả thi của các trường CĐ, trước ngày 5/8.

Ông Nghĩa nhìn nhận, Ban làm đề đã rất cẩn thận tuân thủ mọi quy trình nhưng môn Hoá có nhiều phức tạp nên để xảy ra sự cố lỗi đáp án nêu trên.Theo K.Oanh (VNN)

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét