Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Nhiều thí sinh than đề thi Toán - Lý khó

VnMaTh.CoM 4 tháng 7, 2010 , 4

Nhiều thí sinh đánh giá đề thi Toán và Lý trong ngày đầu tiên tuyển sinh ĐH đợt một 4-7 là "quá khó".
Môn Toán:

Ghi nhận sau khi kết thúc giờ làm bài môn toán tại các địa điểm thi, nhiều thí sinh đánh giá đề toán khó, học sinh trung bình chỉ có thể lấy được điểm 4,5, các thí sinh khá, giỏi có khả năng lấy điểm trên 6.


Tại điểm thi trường ĐH SPKT TPHCM, lúc 9g20 thí sinh đầu tiên đã ra khỏi khu vực thi với vẻ mặt ủ rũ đượm buồn. Đó là thí sinh Trần Minh Chiến – SBD 09465, quê ở Bến Tre dự thi vào nghành Chế tạo máy- trường ĐHSPKT TPHCM, em cho biết: “Đề năm nay mức độ tương tự như mọi năm, trong đó có câu giải bất Phương trình (câu II.2) và câu giải hệ phương trình (câu V) tương đối khó.
Còn Nguyễn Đình Toàn – SBD 09706 – quê ở Hà Tĩnh nhận xét: "Đề thi Toán năm nay muốn hoàn thành tốt thí sinh cần phải suy nghĩ nhiều, đặc biệt là những câu giải phương trình. Ở phần riêng, mình chọn chương trình chuẩn vì nó trùng những nội dung mình ôn, mình làm được khoảng 60-79%.

Ghi nhận tại một số điểm thi như THPT Nguyễn Hữu Huân, THCS Bình Thọ, THCS Lê Quý Đôn…năm nay lượng thí sinh ra sớm rất ít. Đa phần các bạn đánh giá đề có tính suy luận, phân loại thí sinh rõ rệt.

Thí sinh Nguyễn Văn Tính (Lâm Đồng) dự thi vào Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM (Q.Thủ Đức) cho biết: “Môn Toán sáng nay đề khó, quá dài, nhiều bạn trong phòng đa số đều không làm được, các bạn tự chấm chỉ đạt 4, 5 điểm”.

Khảo sát hơn 10 thí sinh ở điểm thi Trường ĐH KHTN và Khoa Kinh tế Trường ĐH QG TP.HCM: các bạn chỉ làm được hơn 50-60%.

Môn Vật lí:
(cập nhật lúc 18h)
TP.HCM: Thí sinh đánh giá đề lý dài, tính suy luận nhiều

Ghi nhận nhanh các điểm thi khu vực Thủ Đức như ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ĐH Ngân hàng, THCS Hoa Lư… rất hiếm thí sinh ra trước giờ làm bài.

Tại điểm thi THPT Nguyễn Hưu Huân, các thí sinh đánh giá đề lý năm nay tương đối dài và có tính lập luận nhiều hơn năm trước. Tỷ lệ lý thuyết và bài tập tương đối cân bằng, những câu lý thuyết phần lớn là định tính, rất ít câu ra lý thuyết suông trong SGK.


Thí sinh Nguyễn Hữu Bằng (quê Điện Bàn, Quảng Nam) nhận định: nhiều câu hỏi lý thuyết định tính hay bẫy, muốn làm tốt các phần bài tập về phần Quang và Điện cần nắm chắc các công thức liên quan mới có thể tính nhanh. Cũng có khoảng 20% những câu khó cần có tính suy luận và tổng hợp kiến thức.

Tại một số hội đồng thi ở Đà Nẵng, sau tiếng trống kết thúc giờ làm bài, nhiều thí sinh tỏ ra thất vọng do đề thi môn Vật lý quá khó.

Tại một số Hội đồng thi như Bách khoa, Sư phạm, Cao đẳng Kinh tế kế hoạch, đa phần các thí sinh đều cho rằng đề vật lý quá khó: “Khó gấp đôi thậm chí gấp ba so với đề thi tốt nghiệp. Vừa rồi tốt nghiệp môn Vật lý em làm được 8 điểm nhưng đợt này chắc không được 5 điểm nữa” - thí sinh Thu An tại Hội đồng thi Bách khoa cho biết.

Thấy con gái Nguyễn Thị Thu Oanh mặt buồn rười rượi bước ra cổng trường, anh Nguyễn Tiến Duy gọi lại động viên: “Không sao đâu con, còn môn thi ngày mai nữa mà, đề thi khó chứ không phải con làm không được, nhiều bạn cũng như con mà”.

Không khí tại một số Hội đồng thi chiều 4-7 khá ảm đạm do đa phần các thí sinh làm bài không thực sự tốt. Tại Hội đồng thi ĐH Sư phạm, nhiều thí sinh cho rằng đề thi môn Vật lý quá khó: “Học sinh có học lực trung bình khó mà làm được 5 điểm, đề thi chỉ dành cho học sinh có học lực khá trở lên thôi. Em làm chắc cũng được 4 điểm thôi” - Phan Văn Quỳnh, thi vào ngành Cử nhân công nghệ thông tin buồn bã nói.

Bên cạnh đó cũng có nhiều thí sinh “trúng tủ” nên khi ra về tỏ ra rất phấn khởi: “Dù đề thi tương đối khó, đa phần ra ở chương trình 12 và dồn trọng tâm vào phần điện nhưng nhờ được ôn tập kỹ phần này nên bài làm của em khá tốt, chắc được trên 7 điểm”, thí sinh Lê Nhân Văn, thi tại Hội đồng thi trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng hào hứng.

Theo TTO

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

4 comments :

 1. Bài HPT qủa thực ko ngờ đc. Qúa khó cho 1 kì thi Đại học, bài bất phương trình chỉ đơn thuần là một bài tập tính toán, thiếu ý tưởng, ko hay. Mình thấy đề mọi năm có nhiều câu ý tưởng đẹp, yêu cầu sự tinh tế nhạy bén của TS. Chán và ngán đề năm nay.

  Trả lờiXóa
 2. đề toán năm nay nói khó cũng chả phải mà dễ cũng chả phải. Nói chung là câu dễ thì làm được full còn câu khó thì có nghĩ nữa cũng chả làm được. Em thi khối D, chỉ làm thử sức thôi thì đc 7 câu ^^. còn lại 3 câu: hệ, bpt, với cả câu hỏi phụ bài khảo sát (câu này dễ thế mà không nghĩ ra, ngu quá ^^) . Mà cho em hỏi toán khối D có dễ hơn khối A không ạ

  Trả lờiXóa
 3. KHOOOOOOOO qua minh khong lam duoc

  Trả lờiXóa
 4. mình thấy BPT,và hệ pt đều ko hay.Lời giải ko có hướng đi ,thiếu ý tưởng như các bài thi năm trước

  Trả lờiXóa