Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Nguyễn Duy Thái Sơn - Tôi chỉ tạo cho các em tình yêu môn Toán

VnMaTh.CoM 27 tháng 7, 2010 0

Nguyen Duy Thai Son - Nguyễn Duy Thái Sơn - TS dạy Toán Phổ thông - THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng - 2 học sinh giành HCB IMO 2010
Profile của TS. Nguyễn Duy Thái SơnTốt nghiệp ĐHTH Huế năm 1985.

Tên luận án TS/PTS: Về nghiệm toàn cục của phương trình vi phân đạo hàm riêng phi tuyến cấp 1 (bảo vệ năm 1993 tại Viện Toán dưới sự hướng dẫn của GS. Trần Đức Vân)

Từng nghiên cứu và làm việc tại: ICTP (Ý); Đại học Ohio (Mỹ); Đại học Kyoto Sangyo (Nhật); Đại học Viên (Áo)...

Nơi công tác hiện nay: THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng


Con đường đến với việc dạy Toán Phổ thông của TS. Nguyễn Duy Thái Sơn

Nguyễn Duy Thái Sơn quê ở Bình Định, tốt nghiệp và được giữ lại giảng dạy ở ĐH Huế năm 1985. Năm 1997, TS Sơn nhận lời mời sang thỉnh giảng nửa năm ở ĐH Ohio; kết thúc đợt giảng dạy đó, anh được phía bạn mời ở lại tiếp tục giảng dạy thêm nửa năm nữa. Hồ sơ gia hạn cần có xác nhận (đồng ý trên nguyên tắc) của Đại sứ quán VN tại Washington trước khi được gửi về nước.

Thủ tục này đòi hỏi thời gian, vì thế hồ sơ gia hạn của anh bị chậm khi về đến ĐH Huế và đã không được chấp thuận. Trong thời gian này, anh nhận được một học bổng nghiên cứu sau tiến sĩ của Hội Xúc tiến Khoa học Nhật Bản (JSPS), nhưng mãi đến khi rời Mỹ về nước để xin phép đi Nhật, anh mới biết hồ sơ gia hạn gửi từ Mỹ của anh chưa được chấp thuận, do đó mọi thủ tục liên quan đến chuyến đi Nhật đều bị “ách tắc”.

Khi hạn nhận học bổng đã cận kề, Nguyễn Duy Thái Sơn quyết định sang Nhật. Ở đó hai năm, anh lại nhận thêm một học bổng của Áo rồi mới trở về làm việc tại Viện Toán học.

Ngày 10 tháng 9 năm 2003, thầy Nguyễn Duy Thái Sơn được thành phố Đà Nẵng tiếp nhận về công tác tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn theo chính sách thu hút nhân tài của thành phố Đà Nẵng.

Đã có một số lời mời về làm việc ở ĐH Đà Nẵng, ĐH Quy Nhơn nhưng anh vẫn chọn ở lại dạy Toán phổ thông.

Những thành công và niềm vui khi dạy Toán Phổ thông

Nhà giáo được học sinh yêu quý nhất


"Tôi có những học trò rất đam mê Toán học. Dạy các em, tôi thấy mình làm được những điều có ích"

Hai thí sinh của trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn tham dự kỳ thi IMO 2010 là Nguyễn Việt Cường (học sinh lớp 12A2) và Phạm Kiều Hiếu (lớp 12A1) giành hai huy chương Bạc.
“Tôi chỉ đóng góp một phần nhỏ vào thành tích này là tạo cho các em niềm tin, tạo cho các em tình yêu môn Toán, còn lại đều là nỗ lực của các em."


Sách đã xuất bản:


Tran Duc Van, MIko Tsuji, Nguyen Duy Thai Son "The Characteristic Method and Its Generalizations for First-Order Nonlinear Partial Differential Equations"
Chapman & Hall/CRC | English | 1999-06-25 | ISBN: 1584880163 | 256 pages | PDF. Download

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét