Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

László Lovász giành giải thưởng Kyoto 2010 về Toán học

VnMaTh.CoM 25 tháng 6, 2010 0

László Lovász sẽ nhận được giải thưởng Kyoto (Kyoto Prize) thường niên lần thứ 26 năm 2010 về toán học. Giải thưởng được trao bởi Quỹ Inamori của Nhật Bản. Nó bao gồm một văn bằng, một huy chương Kyoto Prize 20 kara vàng , và một món quà bằng tiền mặt với tổng giá trị 50.000.000 Yên Nhật (khoảng 550.000 USD). Lovász, giám đốc của Viện Toán học ở Đại học Eötvös Lorand ở Budapest và là chủ tịch hiện thời của Liên minh quốc tế toán học là những người, đã được chọn vì "những đóng góp xuất sắc cho toán học dựa trên các thuật toán tối ưu hóa rời rạc."


"Thông qua nghiên cứu chuyên sâu về các cấu trúc rời rạc, Tiến sĩ Lovász đã cung cấp một liên kết giữa các ngành khác nhau của toán học theo các thuật toán, do đó ảnh hưởng đến nhiều chuyên ngành toán học bao gồm toán học rời rạc, tối ưu hóa tổ hợp và lý thuyết khoa học máy tính. Tiến sĩ Lovász có những đóng góp xuất sắc cho sự tiến bộ của toán học về cả tính hàn lâm và ứng dụng công nghệ. "

Lovász đã giải quyết một số vấn đề nổi bật, bao gồm the weak perfect graph conjecture và the determination of the Shannon capacity of the pentagon. Ông được nổi tiếng với bổ đề địa phương Lovász , nó cung cấp một công cụ cơ bản xác suất để phân tích các cấu trúc rời rạc. Các thuật toán cơ bản, thường được gọi là thuật toán LLL cũng đã góp phần vào việc xây dựng các thuật toán quan trọng và đã trở thành một công cụ cơ bản trong lý thuyết cryptography (mật mã học).


"Outstanding Contributions to Mathematical Sciences Based on Discrete Optimization Algorithms"
Dr. László Lovász
Hungary, U.S.A. / March 9, 1948
Mathematician
Professor, Eötvös Loránd University

Nguồn: AMS

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét