Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Jean Bourgain giành giải thưởng Shaw 2010

VnMaTh.CoM 6 tháng 6, 2010 , 0

Giải thưởng Shaw năm 2010 trong lĩnh vực Toán học đã được trao cho Jean Bourgain, giáo sư tại Viện Nghiên cứu cấp cao Princenton (IAS), vì "công trình sâu sắc của ông trong giải tích toán học và ứng dụng của nó vào phương trình đạo hàm riêng, vật lý toán, tổ hợp, lý thuyết số, lý thuyết ergodic, khoa học máy tính".Bourgain nhận được bằng tiến sĩ vào năm 1977 tại Free University of Brussels (Bỉ) và là giáo sư ở đó từ 1981-1985. Ông cũng đã là giáo sư tại Đại học Illinois tại Urbana-Champaign và Institut des Hautes Études Scientifiques. Bourgain giành huy chương Fields năm 1994 và là AMS Colloquium Lecturer cùng năm đó. Ông còn là thành viên nước ngoài của Viện Hàn lâm Khoa học của Pháp, Ba Lan, và Thụy Điển.

Giải thưởng Shaw được trao hàng năm vào ba lĩnh vực: khoa học, toán học, khoa học đời sống và y học, và thiên văn học. Mỗi giải thưởng trị giá 1.000.000USD. Lễ trao giải thưởng năm nay sẽ tổ chức vào ngày 28 tháng 9 tại Hồng Kông.

Giải thưởng Shaw là một giải thưởng quốc tế để tôn vinh những cá nhân đang hoạt động tích cực trong các lĩnh vực của mình và đã đạt được những thành tựu xuất sắc, quan trọng. Giải thưởng này được dành để thúc đẩy hơn nữa sự tiến bộ của xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống, và làm phong phú thêm nền văn minh tinh thần của nhân loại.Giải thưởng Shaw, được thành lập dưới sự bảo trợ của ông Run Run Shaw vào tháng 11 năm 2002, được quản lý và quản lý bởi The Shaw Prize Foundation có trụ sở tại Hong Kong.

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét