Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Cô bé 5 tuổi lập kỷ lục về giải toán

VnMaTh.CoM 8 tháng 6, 2010 0

Cherlyn Lee mới 5 tuổi, nhưng cô bé có thể giải được những phép tính vô cùng phức tạp. Vượt lên trên hơn 300 thí sinh lớn tuổi hơn mình, Cherlyn vừa lập kỷ lục mới về giải toán ở Singapore.
Cô bé 5 tuổi Cherlyn Lee vừa lập kỷ lục mới về giải toán ở Singapore. (Ảnh: Straits Times)

Tại cuộc thi Olympic Toán học ở Singapore hôm 30/5 vừa rồi, Cherlyn trả lời đúng 6 trong số 10 phép tính, mỗi phép tính yêu cầu cộng 10 hàng những con số có 10 chữ số.

Đặc biệt, cô bé giải những phép toán này trong thời gian 5 phút 17 giây - đó là mức nhanh nhất trong số 345 thí sinh khác mà hầu hết là những người lớn tuổi hơn em.

Thành tích của Cherlyn đã trở thành kỷ lục mới về giải toán ở Singapore.

Bố mẹ của Cherlyn, Brandon Lee và Margaret Tan, cho biết họ không hề ép buộc con gái phải lập kỷ lục trong cuộc thi này. Được biết, Cherlyn bắt đầu theo học toán tại Trường CMA Mental Arithmetic từ năm ngoái.
Cherlyn chụp ảnh cùng bố mẹ. (Ảnh: Asiaone)

Hiện tại, người giữ kỷ lục thế giới về giải toán là ông Alberto Coto ở Tây Ban Nha. Năm 2008, khi 38 tuổi, ông Alberto đã giải đúng được 10/10 phép tính trong thời gian 4 phút 26 giây.


Theo Dân trí

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét