Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

10 trường Đại học tốt nhất châu Á

VnMaTh.CoM 15 tháng 6, 2010 0

Công ty QS (Quacquarelli Symonds) đã chính thức công bố bảng xếp hạng các trường đại học châu Á cho năm 2010 vào 13/5/2010.

Dưới đây là bảng xếp hạng 10 trường tốt nhất Châu Á năm 2010

Hồng Kông một lần nữa được khẳng định vị thế là trung tâm giáo dục hàng đầu châu Á khi có tới ba trường trong top năm.

Giám đốc điều hành của QS, Nunzio Quacquarelli, cho biết: “Hồng Kông chứng tỏ qua bảng xếp hạng rằng, họ là một trong những trung tâm hàng đầu về giáo dục đại học ở khu vực. Thành phố này có thể tự hào khi có rất nhiều trường tuyệt vời”.

Điểm mạnh của các trường đại học ở Hồng Kông được cho là tính quốc tế hoá và chất lượng đào tạo chuyên nghiệp, với sự tham gia giảng dạy của giảng viên nước ngoài.

Đại học Hong Kong

Bên cạnh sự áp đảo của các trường đại học ở Hồng Kông, Nhật Bản cũng có nhiều trường được đánh giá cao, như Đại học Tokyo (xếp thứ năm), Đại học Osaka (thứ bảy), Đại học Kyoto (thứ tám), Đại học Tohoku (thứ chín) và Đại học Nagoya (xếp thứ 10).

Đáng chú ý, trong số 10 trường hàng đầu châu Á không có tên Đại học Thanh Hoa và Bắc Kinh của Trung Quốc đại lục. Đại học Bắc Kinh xếp thứ 12 và Đại học Thanh Hoa đứng thứ 16.

Các trường đại học của Trung Quốc đại lục bị đánh giá thấp ở "tỷ lệ giảng viên trên sinh viên", cho thấy, vẫn còn có nhiều khía cạnh cần được cải thiện trong nền giáo dục đại học ở nước này.

Nguồn: Tienphong

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét