Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Việt Nam phải xếp thứ 30 về Toán trên thế giới

VnMaTh.CoM 5 tháng 5, 2010 5

Việt Nam phải trở thành nước mạnh về toán học và phát triển bền vững ngành toán học, đến năm 2020, phải đứng vị trí 30 trên thế giới là thông tin mà Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh tại cuộc họp với các Bộ, ngành về Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học Việt Nam từ nay đến 2020.


Để đạt mục tiêu này, Phó Thủ tướng yêu cầu phải chú trọng phát triển hệ thống chuyên toán ở bậc trung học phổ thông, đồng thời rà soát lại đội ngũ giảng viên dạy toán các bậc học.

Tại bậc đại học, cần chuẩn hóa giáo viên và sớm chấm dứt tình trạng cử nhân toán đứng lớp dạy toán, sớm xây dựng và hoàn thiện các khoa toán trình độ cao ở các trường.

Cũng ở bậc đại học, cần đổi mới chương trình toán học ứng dụng. Các khoa toán chuyên ngành trong Viện Toán học cũng phải được nâng tầm và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, phải chú trọng công tác nghiên cứu và công bố các công trình toán học, tăng cường các hoạt động giao lưu trong và ngoài nước đối với toán ứng dụng và toán lý thuyết.

Phó Thủ tướng yêu cầu Ban soạn thảo Chương trình xin ý kiến các Bộ, ngành lần cuối trước 31/5/2010 để cuối tháng 6/2010 trình Chính phủ xem xét, phê duyệt.

GS-TSKH Lê Tuấn Hoa, Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam cho biết, Chương trình phát triển toán học là một trong những giải pháp đột phá nhằm đưa Toán học nước nhà phát triển mạnh mẽ về nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy, cả về số lượng và chất lượng, tương xứng với tiềm năng trí tuệ của người Việt Nam, đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước.

Tính từ năm 1954 tới nay, Toán học đã nổi lên như một trong những ngành khoa học cơ bản phát triển tốt nhất tại Việt Nam. Nhờ đó, Việt Nam đã trở thành quốc gia có nền Toán học vào loại khá, xếp vào hàng 50-55 trên thế giới. Tuy nhiên, những kết quả ban đầu đó còn rất xa mới đáp ứng được nhu cầu hiện tại của đất nước trong đào tạo cũng như phát triển khoa học, công nghệ, kinh tế.

(Theo Vietnamnet)


------------------------------------------------------

Nếu thích các bài viết hãy đăng kí để nhận thông tin mới qua email!

Các bước như sau:
 • Điền e-mail của bạn vào ô dưới và chọn Đăng kí.
 • Nhập các kí tự chống xì-pam trong cửa sổ mới. Chọn Complete Supscription Request.
 • Đọc lá thư vừa nhận từ FeedBurner, click vào đường dẫn trong thư để hoàn thành đăng ký.

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

5 comments :

 1. Ông Nhân thì biết gì về Toán học mà dám bạo gan nói "phải ở top 30". Hoang tưởng!!!

  Trả lờiXóa
 2. Ông Nhân thì biết gì về Toán mà dám bạo gan nói: "phải vào top 30"? Đúng là hoang tưởng!

  Trả lờiXóa
 3. Cứ nói có sao đâu !

  Trả lờiXóa
 4. Đúng thế ông ấy biết gì về toán chỉ biết về kinh tế thui

  Trả lờiXóa
 5. toi thay nha nuoc ta chua tao dieu kien cho nhung nguoi hoc de ho lam viec va hoc tap.nen dung cu dat ra chi tieu ma lam gi .that buon

  Trả lờiXóa