Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Trường hè “Toán học cho sinh viên” Viện Toán học, 12-31/7/2010

VnMaTh.CoM 14 tháng 5, 2010 1

I.MỤC ĐÍCH

* Trường hè là hoạt động chính của Đề án “Nâng cao năng lực nghiên cứu Toán học” được Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ quốc gia (Nafosted) phê duyệt và tài trợ kinh phí.
* Mục đích của Đề án là hỗ trợ sinh viên giỏi của các trường đại học phát huy được khả năng học tập của mình, tập dượt nghiên cứu trong quá trình học đại học. Qua đó sẽ tăng số sinh viên tốt nghiệp đại học có khả năng nghiên cứu Toán.
* Trường hè “Toán học cho sinh viên” năm 2010 sẽ được tổ chức tại Viện Toán học, là bước tiếp nối của Trường hè 2008 và 2009.
* Nội dung của Trường hè bao gồm 6 loạt hội thảo nhỏ về các hướng khác nhau. Mồi hội thảo gồm một xeerri bài giảng vào buổi sáng và các báo cáo, thảo luận vào buổi chiều. Chương trình chi tiết được gửi kèm theo.
* Viện Toán học có thể tài trợ cho một số sinh viên xuất sắc tham dự Trường hè, bao gồm chi phí đi lại bằng tàu (tối đa bằng giá vé tàu ngồi mềm), ở tại Hà Nội (kí túc xá của Trường ĐHSP Hà Nội) và hỗ trợ một phần sinh hoạt phí (xem thêm phần IV).

Thời gian:

Trường hè sẽ được tổ chức từ 12/7 đến 31/7/2010.
Khai mạc: 8h sáng thứ hai ngày 12/7/2010. (Với các em ở xa: đón tiếp tại Viện Toán học từ ngày 11/7/2010 để bố trí chỗ ở).
Địa điểm:

Viện Toán học, 18 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội, ĐT: 04-37563474)

Thông tin mới nhất được cập nhật tại trang WEB: www.math.ac.vn

II.CHƯƠNG TRÌNH

1. Buổi sáng: Tổ chức 6 loạt bài giảng để bổ sung kiến thức cho những giáo trình mà sinh viên Khoa Toán của các trường chưa được học sâu. Đó là các bài giảng về:

* ĐSTT: PGS-TSKH Phùng Hồ Hải: Đại số đa tuyến tính (Xây dựng dạng chuẩn Jordan, tích ten-xơ, đại số ngoài, dành cho sinh viên học hết năm thứ 1).
* ĐT: TS Phan Thị Hà Dương: Lý thuyết đồ thị và tổ hợp (dành cho sinh viên học hết năm thứ 1).
* TP: PGS-TSKH Hà Huy Vui: Tôpô (Tôpô đại cương và một số vấn đề trong Tôpô, dành cho sinh viên học hết năm thứ 2).
* PT: PGS-TS Hà Tiến Ngoạn: Lý thuyết ổn định Lyapunov của Phương trình vi phân (dành cho sinh viên học hết năm thứ 2).
* ĐS: GS-TSKH Phạm Ngọc Ánh: Đại số hiện đại (Lý thuyết nhóm, vành và môđun, dành cho sinh viên học hết năm thứ 3).
* TU: GS-TSKH Nguyễn Đông Yên: Quy hoạch tuyến tính và Quy hoạch nguyên (Một phần bổ sung của Quy hoạch, dành cho sinh viên học hết năm thứ 3).

2. Buổi chiều: Giới thiệu một số hướng nghiên cứu và thảo luận.

3. Một đợt đi tham quan Tam Đảo (dự kiến 24/7)
III. QUI TRÌNH TUYỂN CHỌN HỌC VIÊN

* Sinh viên được Trường hè tài trợ do các trưởng Khoa Toán của một số trường chọn lọc gửi đi với số lượng do Viện Toán học ấn định trong thư mời gửi đến các trường. Sinh viên đã tham dự Trường hè 2008 vẫn có thể được tham dự lại nếu được Khoa cử đi và cả hai môn học năm ngoái đều đạt yêu cầu trở lên.
* Ngoài ra Viện Toán học cũng cho một số sinh viên đến tham dự Trường hè với điều kiện tự túc hoàn toàn kinh phí. Tuy nhiên để đảm bảo Trường hè không đông quá, sinh viên nào có nguyện vọng phải gửi đơn đăng kí đến Viện trước ngày 30/6/2010 (xem mẫu) và chỉ được tham dự khi có sự chấp thuận của Viện.

IV. HƯỚNG DẪN NHẬP HỌC

* Từ 14h – 17h ngày Chủ nhật 11/7/2010, Văn phòng Viện Toán học sẽ bố trí đón sinh viên ở xa về nhập học.

Địa điểm: Nhà A5 Viện Toán học, số 18 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Sau đó Viện sẽ cho xe chở về kí túc xá của Trường ĐHSP Hà Nội.

* Sinh viên nào đến sớm hoặc muộn, thì liên hệ trực tiếp với cô Nguyễn Lan Dân (Trưởng phòng quản lí tổng hợp) 0972 516 096 để cô thu xếp.
* Sáng thứ hai, ngày 12/7/2010, đúng 7h45, tất cả sinh viên theo học phải có mặt tại Viện để ổn định tổ chức, dự lễ khai giảng và ngay sau đó học luôn các môn. Ai không có mặt lúc khai giảng sẽ không được chấp nhận nhập học.
* Sinh viên đến nhập học cần có giấy tờ chứng minh mình là đối tượng được cử đi học (Giấy giới thiệu của Khoa hoặc Chứng minh thư, hoặc Thẻ sinh viên).
* Sinh viên đến nhập học nộp ngay 02 ảnh thẻ 3x4 để làm thẻ sinh viên.
* Sinh viên nào cần thanh toán vé đi lại phải nộp cuống vé cho Ban Tổ chức.

Nguồn: math.ac.vn

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

1 comments :

  1. can nguoi chi day mon toan sdt 0944148845 cam on nhieu nha :D:D:D:D

    Trả lờiXóa