Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

10 ngày tại trường hè CIMPA

VnMaTh.CoM 22 tháng 5, 2010 0

Trường toán CIMPA-UNESCO-VIETNAM “Bất đẳng thức biến phân và các vấn đề có liên quan” diễn ra tại Hà Nội từ 10 đến 21/05/2010. Bài viết ghi lại vắn tắt một số cảm nhận mang tính cá nhân về trường toán. Bên cạnh đó bài viết cung cấp một số tài liệu liên quan.


Một số thành viên của trường toán CIMPA

Trong 10 ngày, Trường toán này chủ yếu tập trung vào bảy khoá học sau:

1. Introduction to variational inequalities and basic tools (6 tiết). Download.

Người giảng: GS Marc Lassonde, Đại học Tổng hợp Antilles-Guyane, Pháp.

GS Marc Lassonde - Chiến binh da đỏ
GS Marc Lassonde, Đại học Tổng hợp Antilles-Guyane, Pháp với làn da đỏ rất đặc biệt. Với giọng tiếng Anh pha tiếng Pháp, các bài giảng về các vấn đề cơ bản như Các định lí điểm bất động, bất đẳng thức min-max ... nghe rất du dương và dễ hiểu. Hơn nữa, bài giảng đi đến gốc gác của từng vấn đề với những chỉ dẫn lịch sử thú vị.

2. Existence and unicity results for variational inequalities (8 tiết). Download.

Người giảng: GS Didier Aussel, Đại học Tổng hợp Perpignan, Pháp

GS Didier Aussel - A Movie Star

GS Didier Aussel, Đại học Tổng hợp Perpignan, Pháp. Ông giảng bài với phong cách như một tài tử điện ảnh rất cuốn hút. Các slide sử dụng gói Prosper của Didier khá chuyên nghiệp và sinh động.

3. Stability/sensitivity of parametrized variational inequalities (8 tiết).
Người giảng: GS Nguyễn Đông Yên, Viện Toán học, Việt Nam.

GS Nguyễn Đông Yên

GS Nguyễn Đông Yên, Viện Toán học, Việt Nam là nhà tổ chức năng nổ và nhiệt tình góp nhiều công sức cho sự thành công của trường hè. Các bài giảng của Giáo sư Yên phần lớn lấy từ cuốn sách của chính ông và các đồng nghiệp G. M. Lee, N. N. Tam: Quadratic Programming and Affine Variational Inequalities: A Qualitative Study, Springer Verlag, New York, 2005. Download.

GS Nguyễn Đông Yên -
Nhà PR cho toán học Việt

Chèn vào giữa các bài giảng là chiến dịch PR của giáo sư cho tạp chí Acta Mathematica Vietnamica. Tuy chưa học qua lớp marketing chính thống nào nhưng với tâm huyết dành cho nền toán học nước nhà và mong muốn một tạp chí toán của Việt Nam lọt vào danh sách SCI những lời quảng cáo của GS Yên không kém phần thuyết phục và đã được nhiều người quan tâm. Bạn cũng có thể góp một phần vào chiến lược này đấy.

Các số của tạp chí này có thể tải về tại đây.

PS: Cám ơn thầy về món quà "Giải tích đa trị".

(Còn tiếp)


Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét