Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Thời trang và Toán học hội ngộ

VnMaTh.CoM 19 tháng 4, 2010 0

Bài báo của ABC News, "Fashion and Advanced Mathematics Meet at Miyake: Fashion and advanced mathematics collide at Japanese label Issey Miyake," đã taọ ra nhiều thú vị cho giới toán học và thời trang. Các bản vẽ của Giáo sư William Thurston (nhà tiên phong trong lĩnh vực tô-pô số chiều thấp, Fields Medal 1982, và là giáo sư toán học và khoa học máy tính tại Cornell University) đã truyền cảm hứng cho nhà thiết kế Dai Fujiwara.Những người mẫu của nhãn hiệu Mikaye trình diễn những trang phục đậm chất tô-pô

Một mô hình của hình học Thurston truyền cảm hứng cho Fujiwara


William Thurston (Trái) và Dai Fujiwara (với knot loại hyperbol) trong show thời trang Thu-Đông 2010 Paris


Một số mẫu khăn quàng thiết kế theo các bản vẽ của Thurston trưng bày tại Paris


Thurston đã phát biểu ngắn gọn về toán học và sáng tạo và mối liên hệ giữa ông với nhà thiết kế Fujiwara bằng câu nói nổi tiếng của John Keats.
"Beauty is truth, truth beauty,--that is all Ye know on earth, and all ye need to know."

Nhiều người cho rằng toán học thì khô cứng và độc lập với các ngành khác. Ngược lại, toán học là môn học giàu có và nhân bản, là một nghệ thuật giúp chúng ta thấy và hiểu sâu hơn về các mối liên hệ trong thế giới này. Thông qua việc theo đuổi cái đẹp chúng ta tìm thấy chân lí và ở nơi phát hiện chân lí chúng ta khám phá ra vẻ đẹp lạ thường.


Xem Clip Issey Miyake Fashion Show: Thu Đông 2010/11


Nguồn: AMS

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét