Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Dạy toán học cho trẻ 3 tuổi

Trẻ 3 tuổi thiếu quan niệm về sự vật trừu tượng,nhưng bằng nhiều kỹ năng khéo léo bạn vẫn có thể giúp bé yêu nhận diện tốt các ngôn ngữ toán học.

1. Dạy số học trong khi sắp xếp đồ chơi

Trẻ 3 tuổi đặc biệt thích chơi đồ chơi. Thực tế, đây là cơ hội tốt giúp trẻ học tập. Ví dụ sau mỗi lần chơi đồ chơi, để trẻ tự mình thu dọn đồ chơi. Lúc này đề xuất môt một số vấn đề, để trẻ tiến hành phân loại các đồ chơi, sắp xếp các loại đồ chơi vào một góc, ví dụ: đồ chơi xe, đồ chơi búp bê. Trẻ nhỏ cảm thấy hứng thú khi làm những công việc này, sau khi trải qua một thời gian tập luyện, có thể tăng thêm độ khó...Như thế trẻ nhỏ đã biết cách phân loại và nhận biết màu sắc.

2. Tiến hành dạy số học trong từng hoạt động ở các khu vực khác nhau

Nhất cử nhất động trong cuộc sống đều ảnh hưởng đến trẻ nhỏ. Trẻ 3 tuổi thích bắt chước hành động của người lớn. Vì thế các vùng diễn ra hoạt động vui chơi cũng trở thành không gian trẻ nhỏ bắt chước. Ví dụ: Trò chơi búp bê thỏa mãn tâm lý bắt chước làm người lớn, giúp chúng cảm nhận được hoạt động của người lớn, đồng thời đây cũng là cơ hội tốt để tiến hành dạy số học. Vì thế trước khi chơi trò chơi có thể đề xuất các vấn đề. Ví dụ: Thử đếm xem trong phòng trò chơi có bao nhiêu người khách, chuẩn bị trà cho khách, mời khách ăn cơm, chuẩn bị cho mỗi người khách môt bát và một thìa. Thông qua hoạt động này trẻ có thể học được cách đếm đơn giản (số lượng chỉ nên giới hạn dưới 5).
3. Tiến hành dạy số học thông qua trò chơi bên ngoài


Khi tiến hành các hoạt động vui chơi bên ngoài có thể so sánh chiều cao của mọi người, ai cao ai lùn. Sau khi so sánh cao thấp có thể tiến hành sắp xếp đứng theo thứ tự. Trẻ nhỏ không những có thể so sánh cao thấp mà còn học cách xếp hàng.

4. Tiến hành dạy số học trong khi chơi

Trẻ nhỏ 3 tuổi thích chơi xếp hình, loại trò chơi này không chỉ động tay mà còn động não, tận dụng thời gian chơi này dể tiến hành giáo dục trẻ nhận biết hình vẽ. Đồng thời trò chơi này giúp trẻ nhận biết hình dạng và các loại đồ vật.
Trò chơi không chỉ giúp nâng cao nhận thức của trẻ mà còn kích thích hứng thú tìm kiếm và khả năng giải quyết vấn đề sau này.

Theo Socola.vn
------------------------------------------------------

Nếu thích các bài viết hãy đăng kí để nhận thông tin mới qua email!

Các bước như sau:
  • Điền e-mail của bạn vào ô dưới và chọn Đăng kí.


  • Nhập các kí tự chống xì-pam trong cửa sổ mới. Chọn Complete Supscription Request.
  • Đọc lá thư vừa nhận từ FeedBurner, click vào đường dẫn trong thư để hoàn thành đăng ký.

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét