Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, De thi thu THPT Quoc Gia nam 2015

You are here: Home »

Like VNMATH on FACEBOOK để ủng hộ VNMATH.

Công thức định hướng nghề nghiệp thú vị

VnMaTh.CoM 27 tháng 11, 2009 0

Chọn cho mình một nghề, nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Chọn sai lầm một nghề là đặt cho mình một tương lai không thực sự an toàn và vững chắc. Việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết.

(Huỳnh Văn Sơn)Vậy bạn đã định hướng cho chính mình ra sao? Bạn có thực sự được sống là chính mình trong công việc?


Trong bài viết ngắn này, xin chia sẻ cùng bạn một công thức khá thú vị để trả lời những câu hỏi trên.


Bước 1:Bạn hãy liệt kê ra những ngành nghề bạn thích (xếp theo thứ tự ưu tiên, rất thích -> thích tương ứng a -> f) ở cột bên tay trái. Sau đó bạn liệt kê những điều bạn có thể làm tốt hay có năng khiếu (xếp theo thứ tự ưu tiên, có thể làm tốt nhất -> có thể làm tốt tương ứng 1 -> 6)buoc1 by you.


Những điều mà bạn đam mê sẽ trở thành động lực giúp bạn không ngừng vươn lên, nó mang lại cho bạn cảm giác vui vẻ khi làm việc. Còn kết quả của công việc sẽ tốt nhất nếu bạn có khả năng làm công việc đó.vd11 by you.


Và khi có một thái độ cộng với khả năng làm việc tốt thì ắt hẳn bạn không những đạt kết quả làm việc tốt nhất mà còn cảm thấy hạnh phúc.


Bước 2: Những ngành nghề bạn yêu thích (cột bên trái) đòi hỏi những điều kiện tiên quyết gì? Hãy nhìn bên cột tay phải coi đâu là những điều kiện đó và nối chúng lại.vd2 by you.


Và hãy xem đường nối nào có độ lệch ít nhất + nằm càng gần phía bên trên nhất thì đó là ngành nghề mà thích hợp với bạn nhất.vd3 by you.


Chúc bạn may mắn!


Source: Toiyeumarketing.com

Về VNMATH.COM

VNMATH hoạt động từ năm 2008 với slogan Trao đổi để học hỏi, Sẻ chia để vươn lên. Hiện nay VNMATH.COM là trang web Toán học có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này


Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào :

Để lại Nhận xét